Dịch COVID-19: Bệnh nhân 601 được điều trị khỏi bệnh và xuất viện

Sáng 26/8, tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk, ngành Y tế Đắk Lắk đã công bố khỏi bệnh và làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 601. Đây là ca mắc COVID-19 đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk có liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng được điều trị khỏi và xuất viện.

Dich COVID-19: Benh nhan 601 duoc dieu tri khoi benh va xuat vien hinh anh 1Khu vực cách ly điều trị và theo dõi các trường hợp nghi mắc và mắc COVID-19 tại Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Cụ thể, bệnh nhân 601 (nữ, sinh năm 1979, thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh; tạm trú tại số nhà 41 đường Hoàng Diệu, phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột). Từ ngày 18-24/7, người này đi du lịch cùng chồng và hai con tại Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Huế; ngày 25/7 từ Đà Nẵng trở về Đắk Lắk bằng máy bay; về nhà mẹ đẻ tại số 41 đường Hoàng Diệu, phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột; ngày 1/8, được đưa đi cách ly tập trung tại thành phố Buôn Ma Thuột. Đến 1 giờ ngày 2/8, kết quả xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên khẳng định, người này dương tính với SARS-CoV-2; sau đó bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk.

Bệnh nhân 601 có diễn tiến phục hồi nhanh với kết quả xét nghiệm 6 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi được xuất viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly tập trung 14 ngày tại cơ sở ở Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên (thành phố Buôn Ma Thuột).

Chia sẻ niềm vui sau khi được xuất viện, bệnh nhân 601 xúc động nói lời cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế đã tận tình điều trị, chăm sóc. Chị chia sẻ: "Khi biết mình bị bệnh, tôi rất hoang mang, lo sợ. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk tôi được các bác sĩ và nhân viên y tế quan tâm, điều trị nên tinh thần dần ổn định và tập trung tuân thủ quy trình điều trị, hướng dẫn tự chăm sóc bản thân. Đủ điều kiện xuất viện, tôi và gia đình rất vui mừng và hạnh phúc".

Tại Đắk Lắk, hiện hai bệnh nhân mắc COVID-19 là các ca số 448 và 602 đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh, có tình trạng sức khỏe ổn định.

Tuấn Anh

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Cả nước có 592/1029 trường hợp được công bố khỏi bệnh

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, từ 18 giờ ngày 25/8 đến 6 giờ ngày 26/8, Việt Nam không có thêm ca mắc mới, không ca nhập cảnh được cách ly ngay. Đến thời điểm này, Việt Nam vẫn ghi nhận 1.029 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó 687 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước (547 ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay).Đề xuất