Dịch COVID-19: An Giang hỗ trợ người Khmer nghèo gốc Việt ở Campuchia phòng, chống dịch

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: Tỉnh đã yêu cầu các Sở, ngành và các huyện biên giới tiếp tục tăng cường quản lý, siết chặt biên giới, tổ chức kiểm tra chốt chặn 24/24 giờ, nhất là các tuyến đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Dich COVID-19: An Giang ho tro nguoi Khmer ngheo goc Viet o Campuchia phong, chong dich hinh anh 1Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang (người ngồi giữa) tại buổi Lễ ra quân chống COVID- 19 trên tuyến biên giới. Nguồn :baodantoc.vn

UBND tỉnh An Giang cũng yêu cầu các cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, đoàn thể từ khóm, ấp đến phường, xã, thị trấn có trách nhiệm quản lý chặt cư dân sinh sống trong địa bàn thuộc trách nhiệm quản lý; khi có những cá nhân ngoài tỉnh, địa phương có dịch COVID-19 đến sinh hoạt hoặc lưu trú trong địa bàn phải báo cáo ngay Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 địa phương; phối hợp với cơ quan y tế địa phương tiến hành khai báo y tế, theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh: Các đơn vị, địa phương nếu chủ quan, lơ là để dịch bệnh bùng phát thì thủ trưởng các đơn vị và địa phương đó chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh. Tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ...; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng theo đúng quy định.

Dich COVID-19: An Giang ho tro nguoi Khmer ngheo goc Viet o Campuchia phong, chong dich hinh anh 2Trao quà hỗ trợ bà con gốc Việt tại Phnom Penh . Nguồn : nhandan.com.vn

Ngày 25/2, Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia có Công văn số 11/CV-KVA gửi UBND tỉnh An Giang về việc hỗ trợ khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn tay cho bà con nghèo người Khmer gốc Việt ở Campuchia để sử dụng phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã chấp thuận chủ trương hỗ trợ 10.000 khẩu trang y tế và 20 chai dung dịch sát khuẩn tay loại 500ml/chai.

UBND tỉnh An Giang giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Ngoại vụ và các đơn vị có liên quan trao đổi thống nhất với Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia để triển khai thực hiện.

Thanh Sang

Tin liên quan

Đề xuất Bộ Y tế phê duyệt hai vaccine phòng COVID-19 của Hoa Kỳ và Nga

Ngày 25/2, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đã họp và nhất trí đề xuất Bộ Y tế phê duyệt cho hai vaccine phòng COVID-19, gồm vaccine của Công ty Moderna (Hoa Kỳ) và vaccine của Công ty JSC Generium (Nga) để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, theo quy định tại Điều 67, Nghị định số 54/NĐ-CP ngày 8/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược.


Kon Tum nỗ lực đưa học sinh đến trường an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19

Từ ngày 22/2, học sinh tất cả các cấp học tại tỉnh Kon Tum đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, ở các vùng sâu, vùng xa của tỉnh, có nhiều học sinh không đến trường. Vì vậy, ngành giáo dục tỉnh Kon Tum đã nỗ lực đưa các em đến trường; đồng thời thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho các em đến lớp trong bối cảnh dịch bệnh.Đề xuất