Dịch COVID-19: 542/1.007 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh

Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, từ 18 gờ ngày 20/8 đến 6 giờ ngày 21/8 không có thêm ca mắc mới. Tính đến thời điểm này, Việt Nam vẫn ghi nhận 1.007 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 666 ca mắc do lây nhiễm trong nước (525 ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay).

Dich COVID-19: 542/1.007 truong hop da duoc cong bo khoi benh hinh anh 1Đại diện Bệnh viện dã chiến Hòa Vang trao giấy xuất viện cho các bệnh nhân. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết đã có 542/1.007 trường hợp được công bố khỏi bệnh; 25 ca tử vong. Đa phần các trường hợp tử vong đều có nền bệnh lý nặng, như: suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hóa chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hóa đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết...

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước, 44 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với SARS-CoV-2; có 39 người âm tính lần 2 và 31 người âm tính lần 3.

Đến thời điểm này, cả nước có 100.569 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly), trong đó, 1.818 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 31.333 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 67.418 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm, giúp bảo vệ bản thân và gia đình. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, người dân cần tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android: 
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone

Link tải Bluezone trên iOS:
https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

P.V

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Trong hai ngày 19 và 20/8/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ thực hiện chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ sân bay San Francisco về nước an toàn.


Dịch COVID-19: Dừng việc thăm hỏi của người nhà bệnh nhân

Bộ Y tế vừa có công văn số 4393/BYT- KCB gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Y tế các ngành; Giám đốc các Bệnh viện, Viện nghiên cứu có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc các Bệnh viện thuộc trường đại học về việc tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.


Không có ca mắc COVID-19 mới; 100 bệnh nhân đã âm tính từ 1 đến 3 lần với virus SARS-CoV-2

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, từ 18 giờ ngày 18/8 đến 6 giờ ngày 19/8, cả nước không có ca mắc mới. Việt Nam vẫn ghi nhận 989 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 649 trường hợp mắc do lây nhiễm trong nước (509 ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay).


“Hệ thống xét nghiệm Gene Xpert của Chương trình phòng chống lao đã sẵn sàng tham gia xét nghiệm SARS-CoV-2”

“Hệ thống xét nghiệm Gene Xpert của Chương trình phòng chống lao đã sẵn sàng tham gia xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay sau khi được Bộ Y tế cấp phép và thông qua quy trình kỹ thuật. Đây sẽ là một phương pháp mới nhanh chóng, hiệu quả, phát hiện sớm người mắc COVID-19”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương đã khẳng định như vậy khi thông tin với phóng viên TTXVN về kết quả thử nghiệm trên hệ thống Gene Xpert trùng khớp 100% với hệ thống Real-Time PCR.


Dịch VOVID-19: Cách ly, quản lý F1 là mắt xích quan trọng cắt đứt đường lây truyền của SARS-CoV-2

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, kiêm Đội trưởng Đội Điều tra, giám sát dịch đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của các phóng viên về việc điều tra, giám sát các trường hợp lây nhiễm SARS-CoV-2, trong đó, cách ly, quản lý F1 là mắt xích quan trọng nhất.Đề xuất