Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Thực hiện cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh đến từ hoặc đi qua vùng dịch của Trung Quốc

Khách quốc tế chủ động sử dụng khẩu trang để phòng chống dịch nCoV khi đến tham quan các điểm du lịch công cộng tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Công văn nêu rõ: Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chỉ đạo rà soát toàn bộ hệ thống cơ sở lưu trú trên địa bàn nhằm thống kê, nắm chắc số khách đang lưu trú là các trường hợp nhập cảnh vào nước ta, kể cả người nước ngoài đến hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua để có biện pháp cách ly cụ thể khi cần thiết.

Cụ thể là, đối với trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nCoV) hoặc nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, thì phải báo ngay với cơ quan chức năng để chuyển đến cơ sở y tế cách ly tuyệt đối.

Các đơn vị chức năng cần cách ly ngay tại cơ sở lưu trú du lịch đối với số khách nhập cảnh không thuộc đối tượng cách ly y tế tuyệt đối dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng, không để khách này ra khỏi cơ sở lưu trú, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với cán bộ, công nhân viên.

Việc ra công điện này nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 164/TTg-KGVX ngày 3/2/2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch do nCoV gây ra.
Thanh Giang
 

Đề xuất