Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Kết nối cung cấp 300.000 khẩu trang kháng khuẩn

 Lực lượng Cục Quản lý thị trường  phát khẩu trang y tế miễn phí cho khách du lịch  Ảnh: Thanh Sang - TTXVN

Theo đó, hệ thống siêu thị Big C đã có hợp đồng với 1 nhà cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn. Dự kiến cuối tuần này sẽ nhập về 100.000 chiếc khẩu trang đầu tiên.

Ngoài ra, Công ty CP thương mại và dịch vụ Hoàng Dương (Thương hiệu Canifa) đã kết nối với Viện Dệt May để có lô vải kháng khuẩn may 100.000 khẩu trang và vẫn đang duy trì bán 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn trong ngày 9/2. Công ty Cổ phần Dự Kim (Thương hiệu Ivy) đã kết nối với Viện Dệt May để lấy lô vải kháng khuẩn đủ may 100.000 chiếc khẩu trang.

Hệ thống siêu thị Vinmart cũng giới thiệu 3 nhà cung cấp đối tác làm việc với Viện Dệt may để lấy vải kháng khuẩn. Trong khi đó, Saigon Co.op sáng ngày 10/2 mới được Dệt kim Đông xuân (Doximex) bàn hợp đồng cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn.

Trước đó, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã liên hệ với một số nhà phân phối khẩu trang về địa điểm và số lượng bán khẩu trang.

Theo thông tin một số nhà phân phối cung cấp, người dân có thể mua khẩu trang tại Công ty TNHH Aeon Việt Nam: từ tháng 2 – tháng 4/2020, tại 5 trung tâm bách hóa và siêu thị tổng hợp của Aeon có khả năng cung ứng trung bình hơn 1 triệu chiếc khẩu trang/tháng, tương đương với khoảng hơn 33.000 chiếc/ngày. Người dân có thể xếp hàng để mua tại các điểm bán phù hợp, mỗi người được mua tối đa 2 hộp, mỗi hộp 30 chiếc.

Tại các cửa hàng thời trang Canifa, từ ngày 11/2, có thể cung cấp tối đa khoảng 30.000 chiếc khẩu trang trên kênh bán lẻ của Canifa và một số trang thương mại điện tử.

Cùng với đó là hệ thống siêu thị của Saigon Co.op sẽ đều đặn cung cấp 200.000 chiếc khẩu trang y tế mỗi ngày với giá không đổi.

Hơn nữa, các sản phẩm khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn hiện đang được bán tại 5 điểm bán hàng và các cửa hàng được cấp khẩu trang vải kháng khuẩn của Công ty Dệt kim Đông Xuân hàng giờ/ngày, mỗi khách hàng được mua 5 chiếc để bảo đảm mọi khách hàng đều có thể mua được sản phẩm.

Tại hệ thống siêu thị Big C trên toàn quốc, hiện có bán một số loại khẩu trang 3D (ngăn khói bụi, ngăn virus, loại dành cho trẻ em, loại vải…). Tại hệ thống của siêu thị Big C Thăng Long đang có kế hoạch bán hơn 64.000 khẩu trang các loại.

Đặc biệt, Công ty cổ phần Dệt may Huế sẽ tặng 50.000 khẩu trang phòng chống dịch bệnh do virus Corona cho tỉnh Thừa Thiên - Huế. Loại khẩu trang được làm bằng vải 2 lớp kháng khuẩn, dành cho người lớn và trẻ em trên địa bàn.
Uyên Hương


Đề xuất