Đêm hội Trăng rằm tại vùng biên giới Buôn Đôn

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em nghèo vùng biên giới được đón Trung Thu vui tươi, ý nghĩa, tối 9/9, tại Quảng trường trung tâm huyện Buôn Đôn, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Đêm hội Trăng rằm năm 2022.

Dem hoi Trang ram tai vung bien gioi Buon Don hinh anh 1Hoạt cảnh và hát phụ họa Cuội ơi tại Đêm hội. Ảnh: TTXVN

Tại chương trình, hơn 1.000 thiếu nhi các dân tộc huyện Buôn Đôn đã được nghe Thư chúc Tết Trung Thu thiếu niên, nhi đồng của Chủ tịch nước. Các em được hòa mình vào không khí Tết Trung Thu sôi nổi với các tiết mục múa lân - sư - rồng, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Dịp này, Ban Tổ chức tặng 64 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho thiếu nhi nghèo vượt khó, 30 xe đạp dành cho thiếu nhi chưa có phương tiện đến trường, trao một nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn và tặng hơn 1.000 phần quà cho thiếu nhi tham dự chương trình.

Em Lê Thị Kim Ngân, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Gia đình em Ngân thuộc diện hộ nghèo, cha mẹ không có việc làm ổn định và đang nuôi hai con trong độ tuổi đi học. Tham dự chương trình, vừa đón Trung Thu, vừa được nhận xe đạp và các phần quà, em Ngân cho biết sẽ luôn cố gắng học thật giỏi, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Cùng tâm trạng vui tươi, xúc động như em Ngân, em Mai Thùy Linh, học sinh Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trường Tộ, huyện Buôn Đôn chia sẻ, gia đình em có hoàn cảnh khó khăn, được tham gia chương trình và nhận học bổng, em như được tiếp thêm động lực để phấn đấu luôn là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Sau hai năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, Đêm hội Trăng rằm năm 2022 đến với vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đã cho Linh và các bạn một Tết Trung Thu ý nghĩa, ấm áp, ngập tràn niềm vui.

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk Lâm Đình Nhiên cho biết, nhân dịp Tết Trung Thu 2022 và đầu năm học mới 2022 - 2023, đơn vị đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng để tặng học bổng, các phần quà, sân chơi cho trẻ em nghèo hiếu học, trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn và hỗ trợ các huyện vùng sâu, vùng xa tổ chức Trung Thu. Các hoạt động hỗ trợ nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đón Tết Trung Thu lành mạnh, an toàn và bắt đầu năm học mới đầy niềm vui, nghị lực; qua đó tạo những sân chơi bổ ích cho thiếu nhi và động viên, khuyến khích các em nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Trước đó, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Ngày hội trò chơi dân gian, hội thi lồng đèn đẹp, rước đèn, khám bệnh cấp phát thuốc và tặng 200 bánh Trung Thu cho thiếu nhi buôn Đrăng Phốk, xã Krông Na. Từ ngày 3 - 8/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình vui Tết Trung Thu 2022 cho trẻ em các xã biên giới thuộc hai huyện Buôn Đôn và Ea Súp.

Hoài Thu

Tin liên quan

Gìn giữ, lan tỏa giá trị Tết Trung thu cho trẻ em Việt Nam

Tết Trung thu của người Việt là ngày rằm tháng 8 âm lịch và thường trở thành ngày Tết của con trẻ, Tết trông trăng, Tết hoa đăng, Tết đoàn viên... đã có từ rất xa xưa. Nhịp sống hiện đại khiến Tết Trung thu ngày nay có nhiều thay đổi so với trước kia, nhưng vẫn luôn được bảo tồn, lan tỏa và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của ông cha, nhất là với thế hệ trẻ.


Thanh niên TTXVN tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em đồng bào Ca Dong

Tối 8/9, Chi đoàn Các cơ quan thường trú khu vực miền Trung, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Đoàn thanh niên VTV8, Ủy ban nhân dân xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi, tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho 300 thiếu nhi đồng bào Ca Dong, xã Sơn Lập.


Khánh Hòa: Đêm hội trăng rằm cho trẻ em huyện miền núi Khánh Vĩnh

Tối 8/9, tại Trường Tiểu học thị trấn Khánh Vĩnh, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa phối hợp Tỉnh đoàn, Ủy ban nhân dân huyện Khánh Vĩnh tổ chức “Đêm hội trăng rằm” vui đón Tết Trung thu năm 2022 cho trẻ em trên địa bàn huyện. Đêm hội nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi huyện miền núi Khánh Vĩnh giao lưu, kết bạn, tham gia vào các hoạt động giải trí và phá cỗ trăng rằm.Đề xuất