"Đêm hội trăng rằm" ở Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Sơn La

Nhằm tuyên truyền sâu rộng về lịch sử và ý nghĩa ngày Tết trung thu cho học sinh và con em cán bộ, giáo viên trong nhà trường, khuyến khích tinh thần học tập của học sinh, tối 30/9, Ban Chấp hành công đoàn trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Sơn La tổ chức Tết trung thu cho các em với chủ đề “Đêm hội trăng rằm”.

"Dem hoi trang ram" o Truong Pho thong Dan toc noi tru tinh Son La hinh anh 1Tiết mục nghệ thuật tại Chương trình “Đêm hội trăng rằm”. Ảnh: Quang Quyết-TTXVN

Tham gia chương trình, các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Sơn La đã được hòa mình vào không khí vui tươi, phấn khởi của Tết thiếu nhi với nhiều hoạt động sôi nổi như: Rước đèn ông sao, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham gia đố vui có thưởng, trình bày mâm cỗ Trung thu, giao lưu cùng các nhân vật truyền thống trong đêm Trung thu như "Chú Cuội", "chị Hằng" và phá cỗ Trung thu.

Tết Trung thu đã thực sự trở thành nét đẹp trong văn hóa Việt Nam. Trong ngày vui này theo phong tục người Việt Nam, mọi thành viên trong gia đình đều mong muốn quây quần bên nhau. Cha mẹ, người thân thường bày cỗ cho các con mừng Trung thu, mua và làm đèn lồng để các con rước đèn đi chơi.

Thầy Nguyễn Danh Tân, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Sơn La chia sẻ: Đối với các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Sơn La, ngoài tình yêu thương của gia đình, các em còn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chăm lo, dạy dỗ của các thầy cô giáo. Trường nội trú là ngôi nhà thứ 2 và ngôi nhà lớn của các em trong thời gian tuổi học trò, nơi các em học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những học sinh có đạo đức tốt, có kiến thức vững vàng để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội vùng dân tộc thiếu số theo mục tiêu của nhà trường và chủ trương của Đảng, Nhà nước. Trong ngày này, các em không được quây quần bên gia đình, người thân để cùng đón tết Trung thu, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và đại diện cha mẹ học sinh nhà trường tổ chức cho các em vui Tết Trung thu với tinh thần phấn khởi, vui tươi, gắn bó đoàn kết yêu thương. Đêm hội trăng rằm sẽ là món quà ý nghĩa mà nhà trường dành tặng cho các em học sinh, các cháu thiếu nhi. Đồng thời, thầy Nguyễn Danh Tân hy vọng, chương trình này sẽ tiếp thêm sức mạnh để các em học sinh, các cháu thiếu nhi bước vào một năm học mới 2020-2021 với quyết tâm cao, lập được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

"Dem hoi trang ram" o Truong Pho thong Dan toc noi tru tinh Son La hinh anh 2Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Sơn La vui “Đêm hội trăng rằm”. Ảnh: Quang Quyết-TTXVN

Em Vàng Thị Mỷ, học sinh lớp 12A, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Sơn La cho biết: "Đây là năm đầu tiên em được tham gia "Đêm hội trăng rằm” do nhà trường tổ chức. Em cảm thấy rất vui và Tết trung thu năm nay thật nhiều ý nghĩa. Chương trình sẽ tiếp thêm động lực cho em quyết tâm học tập và rèn luyện để đạt thành tích cao nhất trong năm học mới."

Ban Tổ chức đã trao giải 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 12 giải Khuyến khích cho các lớp tham gia trình bày mâm cỗ Trung thu.

Qua chương trình, các em học sinh, con em cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được vui chơi, đón Tết Trung thu trong không khí vui tươi, hạnh phúc, qua đó xây dựng tình đoàn kết, gắn bó giữa học sinh với học sinh, học sinh với cán bộ, giáo viên, giữa cộng đồng các dân tộc, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Quang Quyết

Tin liên quan


Đề xuất