Đây là những lý do tại sao Ý là đất nước quyến rũ nhất thế giới

Dưới đây là một vài trong 200 bức ảnh đẹp đến mê hoặc của Claudia Martin

Từ năm 100 trước công nguyên đến năm 400 sau công nguyên, Rome là thành phố lớn nhất thế giới. Phong tục, ngôn ngữ, luật pháp, kỹ thuật và kiến trúc La Mã đều có mặt trên các vùng đất thuộc La Mã rộng lớn ở Châu Âu, Bắc Phi và Tây Á
 
Vượt lên trên cảnh quan thành phố Turin là Mole Antonelliana hình vòm, hiện đang là Bảo tàng Điện ảnh Quốc gia. Ở phía trước là quảng trường rộng lớn Vittorio Veneto, đằng sau là dãy Alps tạo thành một khung cảnh ấn tượng.
 
Thị trấn San Gimignano ở Tuscany tường bao quanh, còn được gọi là 'Thị trấn của những tòa tháp đẹp' do sự bảo tồn độc đáo của những ngôi nhà tháp thời trung cổ. Trong thời kì hoàng kim, có 72 tháp nhưng hiện nay chỉ còn tồn tại lại 14 tháp.
 
Gondolas là những chiếc thuyền đáy phẳng, được thiết kế để thích hợp với tuyến đường thủy nông và hẹp của Venice. Một người chèo thuyền gondolier. Vào năm 2010, nữ gondolier đầu tiên đã nhận được giấy phép từ hiệp hội những người gondoliers.
 
Mặc dù nó chiều dài 50km, Como nhỏ nhất trong ba hồ lớn ở Ý - hai hồ kia là Maggiore và Garda. Hồ là nơi nghỉ ngơi của những người giàu có từ thời La Mã.
 
Nhìn ra núi Vesuvius là một khu định cư có từ thế kỷ thứ 9 trước Công nguyên. Đến năm 750 trước Công nguyên, người Hy Lạp đã đặt tên cho thành phố này là N Nott (nghĩa là Thành phố Mới). Người Norman chiếm thành phố vào năm 1139, rồi nó bắt đầu được truyền từ triều đại này sang triều đại khác.
 
Người dân địa phương gọi đây là Ponte del Diavolo (Cầu Quỷ) vì nó gắn với một truyền thuyết liên quan đến quỷ dữ. Cây cầu được xây vào cuối thế kỉ thứ 11 ở Tuscany, bắc qua sông Serchio.
 
Nằm trên đỉnh của một mảnh đất hình tam giác chia các nhánh Como và Lecco của hồ, Bellagio được mệnh danh là thị trấn xinh đẹp nhất của nước Ý. Những cửa hàng đồ lưu niệm và các con đường lát soi của Bellagio đặc biệt quyến rũ du khách.
 
Duomo, hay còn gọi là nhà thờ chính tòa Santa Maria del Fiore, dường như bay lơ lửng trên các mái nhà của thành phố Florence. Tòa thị chính Palazzo Vecchio giống như một tòa lâu đài với tháp cao 94 mét, quảng trường Piazza della Signoria với một bản sao của bức tượng David của Michelangelo đứng kiêu hãnh phía trước là một vài trong rất nhiều điểm thu hút khách du lịch ở Florence.
 
Mái vòm hình bát giác của nhà thờ chính tòa Duomo của Florence hoàn thiện vào năm 1436. Cho đến nay, nó vẫn giữ được mái vòm bằng gạch và vữa lớn nhất thế giới, minh chứng cho thiên tài kĩ thuật của kiến trúc sư Filippo Brunelleschi. Nội thất được trang trí bằng bức bích họa Bản án cuối cùng của Vasari và Zuccari
 
Những ngọn núi Odle gồ ghề ở Val di Funes nằm sau nhà thờ Santa Maddalena xinh đẹp ở vùng núi Alpine. Sass Rigais là đỉnh cao nhất trong dãy núi này. Nó có độ cao 3.025 mét.
 
Thung lũng sông Cecina gần Volterra ở Tuscany đặc trưng với những ngọn đồi núi lửa, khe núi dốc và vách đá. Đây là nơi xây dựng nhà máy năng lượng địa nhiệt đầu tiên trên thế giới, tại Thung lũng Quỷ, vào năm 1911.
 
Thành phố Atrani có diện tích bề mặt chỉ 0,12 km2. Tháp chuông của nhà thờ Rococo St Mary Magdalene được xây dựng từ thế kỉ thứ 18.
 
Cực nam của Cinque Terre, Riomaggiore là ngôi làng được du khách yêu thích nhất. Con đường Tình Yêu lát đá cuội, nối ngôi làng với Manarola, một ngôi làng bên cạnh nằm ở phía bắc.
 
Thung lũng Orcia - Di sản Thế giới Unesco – từng xuất hiện liên tục trong các tác phẩm của rất nhiều nghệ sĩ thời Phục Hưng, Các cây bách đã trở thành một biểu tượng của thung lũng này

Theo dantri.com.vnĐề xuất