Đầu tư hàng chục tỷ đồng trồng lan Hồ Điệp công nghệ Israel

Ông Cù Trần Chí Hậu, Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ chăn nuôi Hòa Lộc, ở thôn Trực Bình, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết, mặc dù mới đi vào trồng lan Hồ Điệp từ đầu năm 2020 nhưng đến nay công ty đã có lứa hoa lan đầu tiên để đưa ra thị trường trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Dau tu hang chuc ty dong trong lan Ho Diep cong nghe Israel hinh anh 1

Công ty đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng vườn trồng với hệ thống tưới tiêu, nhà kính do đích thân chuyên gia Israel sang chuyển giao. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Để có được sản phẩm hoa lan Hồ Điệp đưa ra thị trường, công ty đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng vườn trồng với hệ thống tưới tiêu, nhà kính theo công nghệ Israel, do đích thân chuyên gia Israel sang chuyển giao. 

Bà Hoàng Thị Hạnh, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái vào mua hoa cho biết, hoa lan của công ty rất đẹp, với 11 màu sắc rất bắt mắt như: trắng, vàng, hồng, đỏ, tím, cam..., giá lại rất mềm (từ 120.000 đến 145.000 đồng 1 cây, nếu mua 1 chậu hoa 7 cây cũng chỉ mất gần 1.000.000 đồng là đã có hoa đẹp để chơi trong những ngày tết).

Theo ông David Eshel, chuyên gia của trang trại lan, hệ thống nhà kính với công nghệ hiện nay của công ty có quạt hệ thống bón phân tự động và điều hòa được nhiệt độ phù hợp với môi trường phát triển của loài hoa lan Hồ Điệp nên tạo ra những cây hoa to, khỏe, lá xanh, cánh hoa dày, màu sắc đậm. Cành lan đến khi xuất bán dài 70-75cm, nhiều giò phân 2-3 nhánh hoa vẫn đều như nhau.

Dau tu hang chuc ty dong trong lan Ho Diep cong nghe Israel hinh anh 2Công ty còn tạo việc làm ổn định cho 10 người lao động ở địa phương với thu nhập từ 4 đến 7 triệu đồng đồng/người/tháng. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Cũng theo chuyên gia Israel với công nghệ nay chủ vườn sẽ điều chỉnh để cây lan nở theo ý của khách hàng, thời gian chơi hoa từ 2 đến 3 tháng. Đặc biệt, hoa lan của Công ty cổ phần Dịch vụ chăn nuôi Hòa Lộc không những đẹp về màu sắc mà còn đẹp cả về hình dáng, thể hiện từ những đường nét của cánh hoa đến những dạng hình thân lá. Công ty còn tạo việc làm ổn định cho 10 người lao động ở địa phương với thu nhập từ 4 đến 7 triệu đồng đồng/người/tháng.

Hiện đã có 3-4 doanh nghiệp kinh doanh cây hoa cảnh của các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An đến đặt mua. Giá mỗi giò lan Hồ Điệp bán tại vườn 130.000 đồng. Đây là giá khá “mềm”, phù hợp với túi tiền của đại đa số người chơi lan mà không phải quá đắn đo. Tuy nhiên, khi bán qua các đơn vị kinh doanh giá có thể lên cao hơn tùy từng thị trường.

Dau tu hang chuc ty dong trong lan Ho Diep cong nghe Israel hinh anh 3Đây là lứa hoa lan đầu tiên được công ty đưa ra thị trường trong dịp Tết Tân Sửu 2021. Ảnh: Tuấn Anh –TTXVN

Theo chủ vườn, từ năm 2021 Công ty cổ phần Dịch vụ chăn nuôi Hòa Lộc với sự giúp đỡ của chuyên gia Israel sẽ thực hiện cấy mô một số giống lan quý hiếm và đưa một số giống táo Israel nhân giống tại trang trại để cung cấp cho các huyện vùng cao Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Suối Giàng và những tỉnh miền núi Bắc có nhiệt độ phù hợp, tạo ra vùng cây ăn quả ôn đới mang lại thu nhập cao cho người dân.

Đức Tưởng

Tin liên quan

Trà Vinh khuyến khích chuyển diện tích lúa thiếu nước tưới sang trồng hoa màu

Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu, nhất là tình hình khô hạn, xâm nhập mặn, ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh đang đẩy mạnh vận động, hỗ trợ nông dân ở các vùng khó khăn nguồn nước tưới giảm diện tích lúa Đông Xuân chuyển sang trồng các loại cây màu phù hợp, tăng thu nhập.


Tăng thu nhập từ trồng hoa tết ở Bình Phước

Thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước ngày càng phát triển, nhu cầu chưng hoa dịp tết của người dân cũng đa dạng. Hoa từ các nơi về Đồng Xoài phục vụ nhu cầu dịp tết và rằm tháng giêng rất đẹp, nhiều chủng loại để người dân chọn lựa. Tuy nhiên, hoa cúc và vạn thọ trồng tại Đồng Xoài vẫn có “chỗ đứng” trong đô thị nhộn nhịp và đang ngày càng phát triển này.


Làm giàu từ trồng hoa lan ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Hoa lan vốn được nhiều người ưa thích bởi vẻ đẹp sang trọng, quý phái, rực rỡ và chưng được lâu ngày. Vì thế, hiện nay rất nhiều người dân đều thích lựa chọn loài hoa này để trồng và chưng trong nhà.Đề xuất