Đấu giá bộ xương hổ răng kiếm 40 triệu năm tuổi

Bộ xương hóa thạch có niên đại khoảng 37 triệu năm của một con hổ răng kiếm sẽ được đem ra đấu giá vào cuối tuần này tại Geneva, Thụy Sĩ. Theo tổ chức đấu giá Piguet, bộ xương có chiều dài 1,2m và được định giá từ 60.000 - 80.000 franc Thụy Sĩ (khoảng 65-90.000 USD).

Dau gia bo xuong ho rang kiem 40 trieu nam tuoi hinh anh 1 Bộ xương răng hổ. Ảnh : netnews.vn

Giám đốc Bernard Piguet của Piguet đánh giá bộ hóa thạch được xem là hiếm có bởi gần như nguyên vẹn đến 90%, chỉ bị thiếu vài chiếc xương và đã được tái tạo bằng công nghệ in 3D.

Được tìm thấy tại một trang trại ở bang South Dakota, Mỹ cuối mùa Hè năm 2019, đây là bộ xương hóa thạch của hổ răng kiếm có tên khoa học là Hoplophoneus. Đây là loại động vật từng sống quanh khu vực Bắc Mỹ, chuyên săn mồi là ngựa thời tiền sử và tê giác nhỏ.

Bộ xương hổ răng kiếm trên là điểm nhấn thú vị nhất trong số 40 mẫu vật được đấu giá tại sự kiện do Piguet tổ chức ngày 8/12 tại Geneva. Một số mẫu vật khác dự kiến cũng thu hút sự chú ý là bộ hóa thạch 75 triệu năm tuổi từ kỷ Phấn Trắng, được phát hiện tại dãy núi Rocky của Canada. Bộ hóa thạch này có chiều dài 40 cm và rộng 36 cm, và ước đoán có giá từ 20.000 -30.000 franc Thụy Sĩ. Những người đam mê Công viên kỷ Jura cũng có thể tham khảo một chiếc răng của khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex có giá 2.200 -2.800 franc Thụy Sĩ, hoặc một chiếc vây dài 85 cm của con mosasaur - một loài thằn lằn biển trong kỷ Phấn Trắng- có giá 5.000 - 7.000 franc Thụy Sĩ.

Thanh Hương

Tin liên quan

Ai Cập phát hiện hàng chục quan tài hơn 2.500 năm tuổi

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, các nhà khảo cổ học Ai Cập thông báo vừa khai quật được 59 quan tài bằng gỗ tại khu nghĩa trang Saqqara phía Nam thủ đô Cairo trong tình trạng niêm phong và bảo quản tốt. Những quan tài này được chôn cất cách đây hơn 2.500 năm.


Phát hiện hóa thạch cá khổng lồ 70 triệu năm tuổi

Theo một báo cáo trên tạp chí khoa học Alcheringa: An Australasian Journal of Palaeontology ra ngày 6/7, các nhà cổ sinh vật học Argentina đã phát hiện ở vùng Patagonia (miền Nam Argentina) hóa thạch 70 triệu năm tuổi của một loài cá khổng lồ sống giữa thời kỳ khủng long làm bá chủ muôn loài.


Phát hiện hóa thạch khoảng 200 triệu năm tuổi tại Gia Lai

Sáng 2/7, ông Nguyễn Quang Tuệ, Trưởng Phòng Quản lý di sản Văn hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai cho biết: Nhận được tin báo từ cơ sở, trong lần đi thực địa mới đây, ông đã phát hiện khoảng 30 dấu tích của những vật thể lạ chưa xác định. Mẫu ảnh và thông tin được gửi đến các nhà địa chất và khảo cổ học nhờ thẩm định.Đề xuất