Đào Sơn La

Đào là giống cây ưa lạnh, hợp với thổ nhưỡng ở Sơn La, đặc biệt là Mộc Châu vì thế từ lâu đào đã được biết tới là sản vật đặc trưng của mảnh đất này và biến nơi đây thành vựa đào của vùng Tây Bắc. Tầm tháng 4, tháng 5 hàng năm là mùa đào chín, lúc này những con đường lên Sơn La đâu đâu cũng hồng rực sắc màu của đào.

Đào Sơn La có đặc điểm vỏ xanh và phớt hồng những chỗ rám nắng, bên ngoài phủ một lớp lông tơ, ăn giòn tan, dóc hạt, có vị chua ngọt rất ngon

Quả đào là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Đào Sơn La có đặc điểm vỏ xanh và phớt hồng những chỗ rám nắng, bên ngoài phủ một lớp lông tơ, ăn giòn tan, dóc hạt, có vị chua ngọt rất ngon.

Đào có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa: nguoiduatin.vn

Đào chứa các chất oxy hóa hỗ trợ tiêu hoá, làm sạch và giải độc cho thận. Quả đào cũng chứa hàm lượng chất xơ cao có lợi cho sức khỏe tim, giảm nồng độ cholesterol. Trong thịt quả đào chứa nhiều chất sắt giúp thúc đẩy khả năng tái sinh hemoglobin, phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt.
Theo dulichvn.org.vn


Đề xuất