Đảo rùa may mắn mỗi năm chỉ xuất hiện một lần vào mùa xuân

Một hòn đảo nhỏ nổi lên trên sông Muodaoxi ở phía tây nam Trung Quốc vào mỗi dịp xuân về đã trở thành điểm du lịch mới nổi mà hấp dẫn tại địa phương này.

Hòn đảo nhỏ hình con rùa ở Trung Quốc chỉ xuất hiện mỗi năm một lần

Người dân địa phương gọi đó “hòn đảo rùa” bởi nơi này có hình dáng của một con rùa đang nổi lên mặt nước. Trong quan niệm văn hóa Trung Hoa, rùa là con vật mang nhiều may mắn, biểu tượng của sự trường thọ. Bởi vậy, đảo rùa cũng mang tới niềm hi vọng và nhiều tốt lành cho cư dân.

Hòn đảo sẽ xuất hiện khi mực nước vào khoảng từ 163m đến 168m

Đảo rùa đặc biệt ở chỗ, nó chỉ nổi lên mỗi năm một lần vào dịp mùa xuân. Sự xuất hiện của đảo phụ thuộc vào dòng nước phía dưới hạ lưu. Khi mực nước hạ xuống, đảo rùa sẽ nổi lên.

Và mùa xuân là thời điểm duy nhất trong năm du khách có thể chiêm ngưỡng hòn đảo xinh xắn này. Khách du lịch từ khắp nơi đổ về. Họ sẽ chụp hình từ những ngọn núi hay đỉnh đồi gần đó. Nhìn trên cao, hòn đảo nhỏ như hình con rùa đá khổng lồ nằm giữa dòng nước.

Nhìn từ trên cao, hòn đảo như một con rùa đá bơi giữa dòng nước

“Đảo rùa nổi lên tức là mùa xuân đang về”, ông Meng Liu, một người dân địa phương cho biết. Khi mực nước sâu tới 175m, người ta chỉ thấy một mỏm đá nhô lên khỏi mặt nước, còn hình rùa biến mất.

Hòn đảo đặc biệt thu hút khách vào mùa xuân

Đảo rùa bắt đầu nổi tiếng kể từ năm 2015 trở lại đây. Khi hình ảnh của hòn đảo xuất hiện nhiều trên mạng xã hội, du khách trẻ tới đây đông hơn, cũng để thưởng ngoạn cảnh núi non hùng vỹ cùng bầu không khí thoáng đãng xung quanh.
Theo dantri.com.vn


Đề xuất