Đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ: Số người thiệt mạng lên tới gần 100 người

Chuyển người bị thương sau vụ nổ ở Ankara ngày 10/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Pháp AFP, tính đến 20h ngày 10/10 (theo giờ Việt Nam), số người thiệt mạng trong trong các vụ nổ chiều cùng này tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng mạnh lên con số 86 người. Trong khi đó, số người bị thương được ước tính lên tới hàng trăm người.

Trước đó, hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các vụ nổ này do một kẻ đánh bom liều chết gây ra và hiện trường nằm gần một ga tàu hỏa chính ở Ankara. Vụ thứ nhất xảy ra trước cửa nhà ga và vụ thứ hai ở bên trong nhà ga, khiến cơ sở này bị hư hỏng nghiêm trọng. Hai vụ nổ trên xảy ra trước thềm một cuộc tuần hành hòa bình theo kế hoạch nhằm phản đối cuộc xung đột giữa chính quyền với lực lượng phiến quân người Kurd (Cuốc) ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Các lực lượng an ninh và cứu hộ đã kịp thời có mặt tại hiện trường, khẩn trương triển khai công tác cứu hộ. Tình trạng hỗn loạn đã xảy ra tại đây, khiến cảnh sát buộc phải nổ súng cảnh cáo để giải tán các đám đông.

Trong một tuyên bố đầu tiên, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ xác định hai vụ nổ ở thủ đô là tấn công khủng bố và lên án các tội ác này nhằm hủy hoại nền dân chủ và hòa bình của nước này.

Ngay sau vụ nổ, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu (A-mét Đa-vu-tô-glu) đã triệu tập cuộc họp với các quan chức an ninh./.

Đề xuất