Đảng viên Điểu Kêu là tấm gương sáng của bon làng M'nông

Ông Điểu Kêu (bên trái) vừa nhận được bằng khen của Cụm thi đua Tây Nguyên tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước được tổ chức tại thành phố Kon Tum (Kon Tum)

Với hơn 10 ha đất sản xuất, trong đó có 3,5 ha tiêu, 3 ha cà phê đang trong thời kỳ cho thu hoạch, hàng năm, tổng thu nhập của gia đình anh đạt khoảng 1,5 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hơn 20 lao động theo thời vụ. Mỗi năm, gia đình anh hỗ trợ hàng trăm triệu đồng không lấy lãi để giúp đỡ từ 3 đến 4 hộ gia đình khó khăn có vốn mua phân bón, giống cây - con, phát triển sản xuất.
 
Ông Điểu Kêu chăm sóc vườn tiêu mới trồng

Nhờ đó, nhiều hộ trong bon đã thoát nghèo, thậm chí trở thành tỷ phú. Không những thế, từ năm 1998 đến nay, gia đình anh còn nhận 8 trẻ mồ côi về nuôi dưỡng, trong đó có cháu mới chỉ hơn 1 tuổi.
 
Mỗi năm, gia đình đảng viên Điểu Kêu hỗ trợ hàng trăm triệu đồng không lấy lãi để giúp đỡ từ 3 - 4 hộ gia đình khó khăn có vốn mua phân bón, giống cây - con, phát triển sản xuất.

Hơn 2 năm qua, anh Điểu Kêu được phân công làm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, kiêm Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Đắk N’drung. Ở vị trí mới, anh tiếp tục là nhân tố quan trọng trong việc xây dựng và củng cố khối đoàn kết ở địa phương. Những việc làm của anh đã góp phần giúp đảng viên, tổ chức đảng, các tổ chức đoàn thể thêm gắn bó với đồng bào, vì quyền lợi chính đáng của đồng bào.
Bài và ảnh: Anh Dũng

Đề xuất