Đảm bảo cấp điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tại miền Trung - Tây Nguyên

Ông Lê Hoàng Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung cho biết, đơn vị đã sẵn sàng các phương án cấp điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023 tại 13 tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đơn vị sẽ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định tại 462 địa điểm, gồm 423 điểm thi và 39 địa điểm của Ban Chỉ đạo điều hành, in sao đề, chấm thi. Các địa phương có nhiều điểm thi như: Quảng Nam (59 điểm), Bình Định (46 điểm), Gia Lai (44 điểm), Thừa Thiên - Huế (42 điểm).

Dam bao cap dien phuc vu Ky thi tot nghiep THPT 2023 tai mien Trung - Tay Nguyen hinh anh 1Kiểm tra các tuyến đường dây để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho các điểm thi tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Ảnh: TTXVN phát

Tổng Công ty Điện lực miền Trung yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên chủ động, phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi Trung học Phổ thông tại địa phương đảm bảo cấp điện phục vụ tốt kỳ thi tại các địa điểm in sao đề thi của các tỉnh, thành phố; các điểm tổ chức coi thi, chấm thi. Trong đó, riêng với các địa điểm in sao đề thi do các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố thông báo, Tổng công ty Điện lực miền Trung đảm bảo cấp điện liên tục 24/24 giờ.

Theo ông Lê Hoàng Anh Dũng, hiện nay, với tình hình cung ứng điện gặp nhiều khó khăn, Tổng Công ty và các đơn vị trực thuộc đang tập trung đẩy mạnh các biện pháp cấp bách cấp ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước. Để đáp ứng yêu cầu đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo tổ chức các đơn vị trực tăng cường xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các Tổ thao tác lưu động, Đội quản lý vận hành, Đội sửa chữa nóng… trong các ngày diễn ra kỳ thi.

Dam bao cap dien phuc vu Ky thi tot nghiep THPT 2023 tai mien Trung - Tay Nguyen hinh anh 2Kiểm tra các tuyến đường dây để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho các điểm thi tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Ảnh: TTXVN phát

Các Công ty Điện lực đã phối hợp với Ban Chỉ đạo, các Hội đồng thi Trung học Phổ thông tại địa phương chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng và có chế độ ứng trực phù hợp để kịp thời xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Dam bao cap dien phuc vu Ky thi tot nghiep THPT 2023 tai mien Trung - Tay Nguyen hinh anh 3Lắp đặt máy phát điện dự phòng để đảm bảo cấp điện phục vụ tại các điểm thi ở các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Ảnh: TTXVN phát

Trong khoảng thời gian diễn ra kỳ thi, Tổng Công ty Điện lực miền Trung yêu cầu không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban Chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương. Phương án dự phòng đã được chuẩn bị để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho các địa điểm này.

Trần Lê Lâm

Tin liên quan

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023: Đắk Lắk quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 đang đến gần. Những ngày qua, tại tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra vụ việc các đối tượng dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã), huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Trước tình hình trên, các cấp, ban, ngành trong tỉnh đã xây dựng nhiều kế hoạch nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.


Gia Lai đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các thí sinh vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Chỉ còn ít ngày nữa, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 sẽ diễn ra. Đến thời điểm này, tỉnh Gia Lai đã và đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhất để kỳ “vượt vũ môn” của các sĩ tử, đặc biệt là các em học sinh vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có được điều kiện tốt nhất, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.Đề xuất