Đắk Nông: Phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn

Trong hai ngày 15-16/7, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam-VTV) phối hợp thực hiện chương trình “Trái tim cho em” ở tỉnh Đắk Nông.

Dak Nong: Phau thuat mien phi cho tre bi benh tim co hoan canh kho khan hinh anh 1Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Đắk Nông. Ảnh: TTXVN phát

Các bác sỹ chuyên khoa tim mạch của Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông đã tham gia khám sàng lọc miễn phí bệnh tim cho các em nhỏ dưới 16 tuổi. Các trường hợp cần can thiệp, phẫu thuật nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ được hỗ trợ phẫu thuật, điều trị miễn phí. Theo Ban tổ chức, sau 2 ngày thực hiện chương trình, đã có gần 1.200 trẻ được khám sàng lọc; qua đó, xác định 35 trường hợp cần can thiệp, phẫu thuật sớm.

Đây là lần thứ hai, chương trình khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em được tổ chức tại tỉnh Đắk Nông. Năm 2017, chương trình đã khám sàng lọc cho hàng nghìn trường hợp và hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho 71 trường hợp mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn.

Dak Nong: Phau thuat mien phi cho tre bi benh tim co hoan canh kho khan hinh anh 2Tặng quà cho các gia đình đưa trẻ tham gia khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh. Ảnh: TTXVN phát

"Trái tim cho em" là chương trình hỗ trợ tầm soát, phẫu thuật bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi; do Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt - VTV sáng lập và điều hành từ năm 2008. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, giúp đỡ các gia đình nghèo, không may có con em bị bệnh tim bẩm sinh. Bởi kinh phí cho mỗi ca phẫu thuật tim trung bình là trên 40 triệu đồng - một gánh nặng với các gia đình còn nhiều khó khăn.

Đại diện Viettel Đắk Nông cho biết, mỗi năm Viettel cam kết tài trợ 5 tỷ đồng cho chương trình, phần còn lại được huy động từ các nguồn xã hội hóa theo hướng đảm bảo đủ kinh phí để phẫu thuật, điều trị cho tất cả các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim.

Hưng Thịnh

Tin liên quan

Phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo tại Bình Thuận

Sáng 4/6, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, Đoàn bác sĩ Nhân Ái Thành phố Hồ Chí Minh (thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Bình Thuận và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình khám và phẫu thuật mắt nhân đạo cho người dân thuộc những gia đình nghèo, trẻ mồ côi và khuyết tật trên địa bàn tỉnh.Đề xuất