Đắk Nông: Ngày 10/9 sẽ hoàn thành tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu

Ngày 28/8, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông cho biết, toàn bộ 37 bệnh nhân tại tỉnh dương tính với vi khuẩn bạch hầu đều đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện. Tính đến ngày 28/8, tỉnh Đắk Nông có 27 ngày không ghi nhận ca bệnh mới dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Dak Nong: Ngay 10/9 se hoan thanh tiem vac xin phong benh bach hau hinh anh 1Khám sàng lọc và tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho trẻ. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Theo đó, một bệnh nhân trú tại thôn 3, xã Đắk Som, huyện Đắk G’Long đã được ghi nhận dương tính với vi khuẩn bạch hầu vào ngày 1/8/2020; là ca bệnh bạch hầu thứ 39 của tỉnh Đắk Nông được phát hiện trong năm 2020. Đắk Nông cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước có trường hợp tử vong do mắc bạch hầu ác tính vào ngày 20/6. Tính từ thời điểm ngành y tế Đắk Nông ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với vi khuẩn bạch hầu vào đầu tháng 6 đến nay, toàn tỉnh Đắk Nông có 39 trường hợp bệnh nhân bạch hầu, với 14 ổ bệnh, trong đó có 2 trường hợp tử vong.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đắk Nông, ngành y tế đang tiếp tục tập trung tiêm chủng vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho các đối tượng, nhóm đối tượng có nguy cơ cao. Đến nay, ngành y tế đã tiêm vắc xin mũi thứ nhất cho hơn 53.000 người, mũi thứ 2 cho hơn 27.000 người. Dự kiến đến ngày 10/9 sẽ hoàn thành tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu.

Hưng Thịnh

Tin liên quan

Người dân cần chủ động thực hiện các khuyến cáo của ngành Y tế về phòng, chống bệnh bạch hầu

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trong cả nước xuất hiện thêm các bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu. Từ ngày 12-17/8, tỉnh Quảng Trị có thêm 6 ca dương tính với bệnh hầu, nâng tổng số người nhiễm bạch hầu tại địa phương lên 20 người. Tính đến ngày 14/8, tỉnh Đắk Lắk có 33 người dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại 13 xã của 5 huyện.Đề xuất