Đắk Nông hỗ trợ gần 500 tấn gạo cho người nghèo trước Tết Nguyên đán Tân Sửu

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định phân bổ, cấp phát gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho nhân dân trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và giáp hạt năm 2021. Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các địa phương tích cực, khẩn trương cấp phát gạo hỗ trợ để người dân vui Xuân, đón Tết.

Cụ thể, căn cứ Quyết định 140/QĐ-TTg ngày 29/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các địa phương trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và giáp hạt đầu năm 2021, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức cấp phát gần 500 tấn gạo cho người dân trước ngày 8/2 (tức 27 tháng Chạp).

Theo kế hoạch, các hộ dân sẽ được cấp phát gần 200 tấn gạo hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán và gần 300 tấn gạo dịp giáp hạt. Toàn tỉnh có gần 8.000 hộ, với gần 30.000 nhân khẩu được cấp phát gạo, với định mức bình quân 16 kg/nhân khẩu.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức cấp phát gạo đúng số lượng, đối tượng, đảm bảo ý nghĩa, mục đích của chương trình để các hộ dân được nhận gạo vui Xuân, đón Tết trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

Ngọc Minh

Tin liên quan

Lâm Đồng ra quân đợt công tác dân vận gắn với tổ chức chương trình Tết vì người nghèo

Ngày 23/1, tỉnh Lâm Đồng tổ chức đợt ra quân làm công tác dân vận gắn với tổ chức chương trình Tết vì người nghèo tại xã Đưng K' Nớ, huyện Lạc Dương. Đợt ra quân làm công tác dân vận năm nay có sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ, các đơn vị tài trợ; các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Lâm Đồng và huyện Lạc Dương; đoàn thầy thuốc tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh.


Đồng hành cùng người nghèo ở Phú Thọ vượt qua khó khăn

Nhờ tích cực vận động, đổi mới phương thức tuyên truyền, tỉnh Phú Thọ đã huy động được nguồn kinh phí lớn ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Nguồn lực huy động được đã hỗ trợ, giúp đỡ hàng nghìn hộ nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.


Đắk Lắk nỗ lực vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Đắk Lắk là tỉnh miền núi, có 47 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 33,5% dân số toàn tỉnh. Những năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã nỗ lực thực hiện công tác giảm nghèo và đầu tư cho vùng đặc biệt khó khăn nhằm giảm nghèo bền vững, không để hộ nghèo nào bị bỏ lại phía sau.Đề xuất