Đắk Nông: Đi bắt ốc, cháu bé 12 tuổi đuối nước tử vong

Ngày 18/6, ông Phạm Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm một cháu nhỏ tử vong.

Theo đó, vào khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, cháu Đoàn Thị Thảo V (12 tuổi) cùng 2 em là Đoàn Thanh S và Đoàn Thị Tường V (trú tại thôn 17, xã Nhân Cơ) đi bắt ốc tại một hồ chứa nước tưới cà phê của một hộ dân trong thôn. Bất ngờ, ba chị em đã hụt chân rơi xuống khu vực nước sâu trong hồ. Hai cháu S và Tường V may mắn được một người dân phát hiện và cứu kịp, riêng cháu Thảo V đã bị đuối nước, tử vong.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, người dân trong thôn đã vớt được thi thể nạn nhân và bàn giao cho gia đình. Gia đình các cháu thuộc diện khó khăn, UBND xã Nhân Cơ đã tổ chức thăm viếng, động viên.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã xảy ra nhiều vụ trẻ em tử vong do đuối nước tại các ao, hồ tưới cà phê, tiêu… hầu hết đều là các ao sâu, vách đứng, rất nguy hiểm khi trẻ không may rơi xuống. Các gia đình cần cẩn trọng trong việc rào chắn, cảnh báo, cũng như trông coi các em nhỏ trong dịp hè.

PV

Tin liên quan

Lâm Đồng: Đi tắm suối, hai học sinh tử vong

Ngày 12/6, thông tin từ UBND xã Lộc Lâm (huyện Bảo Lâm- Lâm Đồng) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước đặc biệt nghiêm trọng. Hậu quả làm hai cháu K’Ch. và K’H. đều là học sinh Tiểu học tử vong thương tâm.


Tử vong vì ăn nhầm nấm độc ở Tây Ninh

Chiều 7/6, ông Thành Từ Dũ, Bí thư Huyện ủy Tân Biên, tỉnh Tây Ninh xác nhận, trên địa bàn huyện, một vụ ngộ độc nấm rừng vừa xảy ra, một người chết, hai người đang nguy kịch, được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh.


Người đàn ông tử vong sau cuộc nhậu bên bờ suối tại Cao Bằng

Chiều 2/6, một vụ đuối nước đã xảy ra tại thác Chó (địa danh người địa phương thường gọi) thuộc địa phận xóm Nà Rị, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An (Cao Bằng). Nạn nhân là anh Phạm Quang Định, (sinh 1989, trú tại xóm 4 Bế Triều, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An).Đề xuất