Đắk Nông biểu dương 100 thanh niên tín đồ tôn giáo tiêu biểu năm 2017

 
Ban Tổ chức trao bằng khen cho các thanh niên tín đồ tôn giáo tiêu biểu.
Ảnh: Ngọc Minh - TTXVN

Tại buổi gặp mặt, các thanh niên tín đồ tôn giáo đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng liên quan đến vấn đề việc làm, lập thân, lập nghiệp với mong muốn cống hiến sức khỏe, trí tuệ để phát triển quê hương đất nước, sống “tốt đời đẹp đạo”. Các đại biểu cùng tham gia phân tích thực trạng công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên là tín đồ tôn giáo trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; trên cơ sở đó đề ra các phương hướng, chương trình trọng tâm trong công tác đoàn, hội liên quan đến lĩnh vực này. Các tín đồ tôn giáo cũng được thông tin về Nghị định Chính phủ về công tác tôn giáo; Luật Tín ngưỡng tôn giáo; tình hình hoạt động của các tín ngưỡng, tín đồ tôn giáo trong tỉnh Đắk Nông…

Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Nông Châu Ngọc Lương cho biết: Đắk Nông là tỉnh hiện có 40 dân tộc anh em cùng chung sống, hoạt động tôn giáo khá sôi động. Các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và tổ chức Đoàn, Hội luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của thanh niên trên địa bàn. Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Nông Châu Ngọc Lương mong muốn các thanh niên tín đồ tôn giáo tiêu biểu sẽ là cầu nối để đoàn kết, tập hợp thanh niên rộng rãi hơn nữa; đảm bảo mọi tâm tư, nguyện vọng của thanh niên đều được lắng nghe, chia sẻ.

Tỉnh Đắk Nông có hơn 47.000 thanh niên tín đồ tôn giáo, chiếm 27% tổng số thanh niên trong toàn tỉnh. Thời gian qua, công tác chăm lo cho đời sống tín ngưỡng tôn giáo của thanh niên luôn được coi trọng, nhờ vậy  thanh niên tín đồ tôn giáo luôn đoàn kết, phát huy tính gương mẫu trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở từng địa phương.

Cùng ngày, Tỉnh ủy Hậu Giang đã có buổi tiếp Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hoạt động tín ngưỡng, tâm linh của tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt,  ông Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo bày tỏ cảm ơn Tỉnh ủy Hậu Giang thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn tỉnh được tự do bày tỏ tín ngưỡng, tâm linh và cho biết, thời gian qua, Giáo hội đã vận động tín đồ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong 6 tháng đầu năm 2017, tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã đóng góp 10 tỉ đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội, xây dựng nhà cho người nghèo, xây dựng cầu giao thông, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.  Trong giai đoạn tiếp theo, tín đồ Phật giáo Hòa Hảo sẽ tiếp tục thực hiện giáo lý "Tứ ân" để cùng với nhân dân cả nước chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đưa đất nước ngày càng phát triển.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh khẳng định,  Hậu Giang luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tín đồ Phật giáo Hòa Hảo tự do bày tỏ tín ngưỡng, tâm linh và phát huy vai trò của mình trong khối đại đoàn kết toàn dân. Ông Trần Công Chánh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương trong tỉnh cần phối hợp giải thích, hướng dẫn cụ thể, rõ ràng các thủ tục theo quy định của pháp luật để tín đồ Phật giáo Hòa Hảo tại Hậu Giang sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, chung tay cùng chính quyền và nhân dân trong tỉnh phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
TTXVN

Đề xuất