Đắk Lắk vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai Kế hoạch mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đấu tranh với tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật.

Dak Lak van dong toan dan giao nop vu khi, vat lieu no, cong cu ho tro hinh anh 1Vũ khí thu hồi sau 40 ngày mở đợt cao điểm thu hồi. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Trong 40 ngày mở đợt cao điểm (từ ngày 12/6 đến 20/7/2023), lực lượng Công an toàn tỉnh đã thu hồi được 4.576 vũ khí (trong đó có 1.278 súng các loại, 2.666 viên đạn), 2 kg đạn chì, 1,7kg thuốc nổ.

Công an các địa phương trong tỉnh đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong việc vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Điển hình là Công an huyện Ea H’leo đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ gạo, nhu yếu phẩm để hỗ trợ trực tiếp cho những người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Từ 21/6 đến 20/7, Công an huyện đã thu hồi được 556 khẩu súng các loại, 417 viên đạn, 5kg đạn chì... bàn giao về Công an tỉnh xử lý theo thẩm quyền.

Dak Lak van dong toan dan giao nop vu khi, vat lieu no, cong cu ho tro hinh anh 2Vũ khí thu hồi sau 40 ngày mở đợt cao điểm thu hồi. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Theo Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, số vũ khí thu hồi đều là vũ khí hết sức nguy hiểm và nguy cơ xảy ra các vụ việc mất an ninh trật tự nghiêm trọng. Dù lực lượng Công an đã có nhiều đợt cao điểm vận động, thu hồi, nhưng tình hình tàng trữ, sử dụng, mua bán vũ khí ở địa bàn còn phức tạp. Do đó, trong thời gian tới, lực lượng Công an các cấp tiếp tục vận động người dân giao nộp vũ khí, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tuấn Anh

Tin liên quan

Bộ Công an: Nhóm đối tượng tấn công tại Đắk Lắk là hoạt động khủng bố có tổ chức

Theo thông tin từ Bộ Công an, tại Hội nghị cấp cao những người đứng đầu lực lượng chống khủng bố các nước do Liên Hợp quốc tổ chức tại New York (Mỹ), từ ngày 19-22/06/2023, thay mặt Bộ Công an Việt Nam, Thiếu tướng Phạm Ngọc Việt, Cục trưởng Cục An ninh nội địa đã có bài phát biểu quan trọng, nêu rõ 4 nguy cơ khủng bố từ bên ngoài gây hại cho an ninh quốc gia Việt Nam; đồng thời khẳng định, hoạt động của nhóm đối tượng tấn công trụ sở chính quyền và người dân tại tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam) vào ngày 11/6/2023 là hoạt động khủng bố có tổ chức.


Vụ tấn công tại Đắk Lắk: Tạm giữ hình sự 74 đối tượng, ổn định an ninh trật tự trên địa bàn

Liên quan đến vụ các đối tượng tấn công vào trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã) thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk làm 9 người chết, 2 người bị thương, ngày 20/6, Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến nay, cơ quan Công an đã tạm giữ hình sự 74 đối tượng liên quan, thu giữ nhiều vũ khí, vật chứng; đồng thời, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.


Vụ tấn công tại Đắk Lắk: Phát huy thế trận lòng dân, bảo vệ vững chắc an ninh Tổ quốc

Sáng sớm 11/6, nhóm đối tượng dùng súng, dao tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk(trong đó có khu vực làm việc của Công an xã) khiến hai cán bộ xã, 4 đồng chí Công an hy sinh, 3 người dân tử vong, 2 người bị thương, bắt giữ 3 con tin. Đến nay, lực lượng Công an đã bắt giữ hơn 50 đối tượng tham gia vào vụ việc, toàn bộ các đối tượng cầm đầu đều bị bắt giữ. Đây là sự nỗ lực rất lớn của lực lượng chức năng, chính quyền các cấp, đặc biệt không thể không nhắc đến vai trò, sự giúp sức của quần chúng nhân dân - “thành lũy vững chắc” trong tố giác, vây bắt các đối tượng.Đề xuất