Đắk Lắk thúc đẩy tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

Sáng 24/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng, khỏe mạnh” và tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Dak Lak thuc day tiem vaccine phong COVID-19 cho tre em hinh anh 1Bà H'Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H'Yim Kđoh nhấn mạnh, hiện nay dịch COVID-19 được dự báo vẫn diễn biến phức tạp, khó lường với sự xuất hiện của những biến chủng mới và vaccine vẫn là một trong những biện pháp hiệu quả nhất trong phòng, chống đại dịch COVID-19. Tuy nhiên tỷ lệ tiêm chủng vaccine trên địa bàn tỉnh còn thấp, đặc biệt là trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi (tỷ lệ tiêm mũi 3 ở lứa tuổi từ 12-17 tuổi mới đạt 66,7%; tiêm mũi 2 ở lứa tuổi từ 5-11 tuổi đạt 43,9%, trong khi tiêu chuẩn đạt miễn dịch cộng đồng là trên 80%).

Dak Lak thuc day tiem vaccine phong COVID-19 cho tre em hinh anh 2Tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em sau lễ phát động. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Theo bà H'Yim Kđoh, công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khỏe cho trẻ trước bối cảnh dịch COVID-19 với các biến chủng mới vẫn lây lan mạnh, đồng thời giúp trẻ được đến trường, vui chơi và tham gia các hoạt động xã hội an toàn. Do đó, các bậc phụ huynh có con, em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 18 tuổi cần đưa trẻ đi tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đủ liều, đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Việc làm này không chỉ đảm bảo quyên lợi của trẻ mà còn là trách nhiệm của cha mẹ theo quy định của pháp luật.

Thông qua Lễ phát động, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk yêu cầu chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục phát huy vai trò và trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Sở Y tế tiếp tục tham mưu, đề xuất các giải pháp hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-I9 trong tình hình mới, phù hợp với thực tiễn địa phương; tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Dak Lak thuc day tiem vaccine phong COVID-19 cho tre em hinh anh 3Tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em sau lễ phát động. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Mỗi người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức, hướng đến thay đổi hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe bằng việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế nhằm bảo vệ tốt thành quả chống dịch thời gian qua, đảm bảo các hoạt động học tập, lao động, sản xuất kinh doanh diễn ra thông suốt, thuận lợi, an toàn, góp phần thực hiện thành công "mục tiêu kép" là bảo toàn tính mạng, sức khỏe của người dân và phát triển kinh tế địa phương.

Ngay sau Lễ phát động, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đoàn diễu hành tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng trẻ em trên các tuyến đường trung tâm tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Tuấn Anh

Tin liên quan

Nâng cao nhận thức của người dân về tiêm vaccine phòng COVID-19

Sáng 16/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Lễ Phát động tiêm vaccine phòng COVID-19 liều cơ bản và nhắc lại lần 1, lần 2 năm 2022. Hưởng ứng phát động, hàng trăm lực lượng bộ đội, Đoàn viên Công đoàn, các sở, ban ngành tỉnh Thừa Thiên - Huế tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi nhắc lại.


Nguy cơ đối với trẻ chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc) dẫn nghiên cứu mới nhất của Khoa Y Đại học Hong Kong cho biết trẻ nhỏ chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19, khi bị nhiễm biến thể BA.2 của Omircon, dễ gặp biến chứng thần kinh hơn trẻ bị nhiễm virus cúm.Đề xuất