Đắk Lắk: Rủ nhau xuống đập tắm, 3 cháu nhỏ tử vong

Ngày 31/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cư A Mung (huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk) Nguyễn Thành Trung cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước làm 3 cháu nhỏ tử vong.

Dak Lak: Ru nhau xuong dap tam, 3 chau nho tu vong hinh anh 1Sự ra đi của các cháu là nỗi đau của gia đình. Ảnh: TTXVN phát.

Cụ thể, chiều 30/5, nhân ngày nghỉ cuối tuần, ba cháu nhỏ là học sinh Trường Tiểu học Lê Đình Chinh (xã Cư A Mung) là Nông Thị Mỹ Lệ (8 tuổi), Long Thị Phương Vi (8 tuổi) và La Thị Mai Anh (9 tuổi) rủ nhau xuống đập nước Hà Dưng (tại thôn 3, xã Cư A Mung) để tắm. Đến chiều tối cùng ngày, gia đình không thấy các cháu về nhà nên tổ chức tìm kiếm và phát hiện 3 cháu đuối nước.

Nhận được tin báo, Ủy ban nhân xã đã cử lực lượng công an, dân quân đến hỗ trợ cứu nạn. Thi thể của các cháu đã được vớt lên và bàn giao cho gia đình mai táng.

Dak Lak: Ru nhau xuong dap tam, 3 chau nho tu vong hinh anh 2Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TTXVN phát.

Theo ông Nguyễn Thành Trung, khu vực đập nước Hà Dưng đã được cắm biển cảnh báo đuối nước nhưng các cháu nhỏ có nhà gần khu vực đập nước vẫn thường ra tắm. Những ngày gần đây, do có mưa lớn nên nước dâng cao .

Dak Lak: Ru nhau xuong dap tam, 3 chau nho tu vong hinh anh 3Gia đình cháu La Thị Mai Anh là hộ nghèo của xã Cư A Mung (huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk). Ảnh: TTXVN phát

Được biết, gia đình cháu La Thị Mai Anh là hộ nghèo, còn gia đình cháu Long Thị Phương Vi là hộ cận nghèo, ba mẹ Vi đã ly hôn, mẹ đi làm xa, lâu nay Vi ở với ông bà ngoại. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ea H’Leo hỗ trợ mỗi gia đình học sinh bị nạn 1 triệu đồng; cấp ủy , chính quyền xã hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng; công an xã Cư A Mung hỗ trợ mỗi gia đình 500.000n đồng. Từ nguồn quỹ của nhà trường do cán bộ và giáo viên đóng góp, Trường Tiểu học Lê Đình Chinh hỗ trợ mỗi gia đình 5,3 triệu đồng.

Hoài Thu

Tin liên quan

Phòng chống đuối nước cho trẻ em, cần sự vào cuộc của toàn xã hội

Tai nạn đuối nước ở trẻ em thường xuyên xảy ra vào mùa hè luôn là mối lo ngại của không ít phụ huynh ở Bình Thuận. Để ngăn chặn đuối nước, hạn chế các tai nạn thương tâm xảy ra, các bậc phụ huynh, tổ chức, nhà trường, cần nâng cao nhận thức, cùng chung tay triển khai các biện pháp nhằm phòng, chống đuối nước cho trẻ em.


Lào Cai: Nhận thức về phòng tránh đuối nước cho trẻ em còn hạn chế

Theo đại diện ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai, vào đầu mỗi mùa hè, nhiều chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, chương trình phối hợp liên ngành phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn được các cấp, ngành, địa phương triển khai. Tuy nhiên, do nhận thức của cộng đồng còn hạn chế, nhất là ở các địa phương miền núi có nhiều khe, suối, hồ thủy điện, việc phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em gần như trở thành một "nhiệm vụ bất khả thi".


Những giải pháp hay, mô hình hiệu quả trong công tác phòng chống đuối nước ở trẻ em cần được nhân rộng

Đuối nước là nguyên nhân dẫn đến tử vong cao ở trẻ em và người chưa thành niên trong các nguyên nhân tai nạn thương tích. Đuối nước cướp đi sinh mạng của trẻ em, để lại nỗi đau khôn nguôi cho gia đình và xã hội . .. Để hạn chế tối đa số trẻ em bị đuối nước, một số mô hình hay và cách làm hiệu quả về phòng chống đuối nước cho trẻ em đã được triển khai; tuy nhiên sức lan toả còn hạn chế và cần thêm sự vào cuộc của các gia đình, các bộ, ngành, địa phương.


Tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước trẻ em

Tối 21/3, ngay sau khi nhận được tin 8 học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Hòa Bình ra sông Đà chơi, bị đuối nước tử vong thương tâm, Ủy ban Quốc gia về Trẻ em đã có Công văn khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nói chung và phòng, chống đuối nước trẻ em nói riêng.


Học kỹ năng để phòng, tránh đuối nước

Hè năm nay, nền nhiệt độ tại Hà Nội những ngày nắng nóng cao điểm lên tới hơn 40 độ C. Nhiều người dân đã chọn cách giải nhiệt bằng việc đi bơi tại các bể bơi, công viên nước; nhưng cũng có không ít người lại tìm đến các sông, hồ, ao... để tắm mát. Do bất cẩn và bất chấp các chỉ dẫn cảnh báo, nhiều vụ chết đuối thương tâm đã xảy ra.Đề xuất