Đắk Lắk: Linh hoạt thực hiện chương trình học kỳ II trong điều kiện ứng phó với dịch COVID-19

Ngày 17/2, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ ngày 7- 16/2 toàn ngành đã ghi nhận thêm 374 học sinh, học viên và 71 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học mắc COVID-19.

Dak Lak: Linh hoat thuc hien chuong trinh hoc ky II trong dieu kien ung pho voi dich COVID-19 hinh anh 1Học sinh Trường tiểu học Ngô Quyền, thành phố Buôn Ma Thuột ngày đầu tiên đến trường trong năm học 2021-2022, ngày 14/2/2022.

Cụ thể, kể từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, số ca mắc COVID-19 của tỉnh Đắk Lắk có dấu hiệu tăng nhanh. Đặc biệt, từ ngày 7/2 đến nay, học sinh tất cả các cấp học được đến trường học trực tiếp, nhiều trường học liên tiếp ghi nhận các trường hợp học sinh, giáo viên, nhân viên mắc COVID-19.

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi có chủ trương mở cửa lại các trường học, ngành Y tế đã chủ động tham mưu cho các trường học tiến hành tổng vệ sinh cũng như xây dựng kế hoạch tiếp đón học sinh, hướng dẫn thực hiện phân luồng khi đến trường và khi ra về, thực hiện 5K và xây dựng các kế hoạch cụ thể, xử lý tình huống khi có học sinh, giáo viên hoặc phụ huynh mắc COVID-19 bằng cách tiến hành cách ly, xét nghiệm, khoanh vùng ngay tại trường, lớp học để tránh lây lan dịch bệnh trong trường học. Sở Y tế đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các lớp tập huấn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học và các hướng xử lý, khoanh vùng đối với học sinh khi mắc COVID-19 tại trường học.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Đỗ Tường Hiệp yêu cầu các trường học chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Các trường căn cứ vào Bộ tiêu chí để thường xuyên đánh giá mức độ an toàn, từ đó triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch; chủ động, linh hoạt trong triển khai thực hiện chương trình học kỳ II năm học 2021-2022 trong điều kiện ứng phó với dịch bệnh. Trường hợp giáo viên cách ly y tế tại nhà cũng thực hiện dạy học trực tuyến tại nhà hoặc phân công người thay thế nếu cần thiết, đảm bảo việc mở cửa trường học theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Đắk Lắk.

Tính đến ngày 15/2, số trẻ từ 15 - 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã tiêm vaccine mũi 1 đạt 97,3%, mũi 2 đạt 89,8%; số trẻ từ 12 - 14 tuổi tiêm vaccine mũi 1 đạt 94,5%, mũi 2 đạt 85,1%. Ngày 17/2, tỉnh Đắk Lắk cũng ghi nhận thêm 600 ca mắc COVID-19. Hiện toàn tỉnh còn 3.692 trường hợp đang điều trị và có 98 ca tử vong.

Tuấn Anh

Tin liên quan

Hướng dẫn đánh giá học sinh tiểu học về ứng phó với dịch COVID-19

Ngày 13/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn số 5766/BGDĐT-GDTT về việc "Hướng dẫn tổ chức dạy học, đánh giá học sinh Tiểu học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông ứng phó dịch COVID-19". Điểm đáng chú ý của công văn này là hướng dẫn việc kiểm tra, đánh giá học sinh phù hợp với hình thức tổ chức dạy học ứng phó với dịch COVID-19, khi thời điểm kiểm tra cuối học kỳ I của các cơ sở giáo dục phổ thông đã tới gần.


Năm học 2021-2022: Hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục Tiểu học ứng phó với dịch COVID-19

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 3969/BGDĐT-GDTH gửi Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố về việc hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học năm học 2021-2022 ứng phó với dịch COVID-19. Các nội dung trong văn bản nhằm giúp cơ sở giáo dục chủ động, linh hoạt xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.Đề xuất