Đắk Lắk khánh thành Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Các đại biểu cắt băng khánh thành. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định tầm quan trọng của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đối với công tác khám, chữa bệnh của người dân. Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân các tỉnh Tây Nguyên và nhân dân một số tỉnh của nước bạn Lào, Campuchia, bà H’Yim Kđoh đề nghị ngành y tế Đắk Lắk cần tổ chức quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện, đảm bảo tốt nhất cho công tác khám và điều trị bệnh nhân. Cùng với đó tập trung đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao nhằm khẳng định vị thế của bệnh viện cấp vùng và giảm áp lực cho các tuyến trên; nâng cao y đức của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, lấy sự hài lòng của người bệnh và thân nhân người bệnh làm mục tiêu phục vụ.

Ông Doãn Hữu Long - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, tỉnh Đắk Lắk đã đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực chất lượng cao để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Thời gian tới, ngành y tế Đắk Lắk sẽ phát triển một số chuyên khoa liên quan đến lĩnh vực tim mạnh can thiệp, thận nhân tạo, ung bướu… đáp ứng ngày càng cao nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trong khu vực.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên khởi công từ năm 2010. Bệnh viện có hơn 1.200 giường bệnh, 30 khoa và 8 phòng chức năng.

Tuấn Anh


Đề xuất