Đắk Lắk: Khẩn trương xác minh đối tượng giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học

Tối 17/2, liên quan đến văn bản lan truyền trên mạng xã hội về việc cho học sinh tỉnh Đắk Lắk nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19, trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk khẳng định văn bản trên là giả mạo và đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh đối tượng giả mạo văn bản để xử lý theo quy định.

Theo đó, chiều 17/2, trên mạng xã hội xuất hiện Công văn số 165 ký ngày 17/2/2021 do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk ký ban hành với nội dung đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/02/2021;...

Ông Phạm Đăng Khoa cho biết, ngày 15/2/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 165/SGDĐT-VP về việc học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17/2. Đồng thời Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện tổ chức vệ sinh trường, lớp học trước khi đón học sinh, sinh viên trở lại trường học; thường xuyên vệ sinh môi trường, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh, sinh viên và cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên; kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên; yêu cầu thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế) và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về phòng, chống dịch COVID-19 cũng như các dịch, bệnh truyền nhiễm khác.

“Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục đã có phương án cho học sinh nghỉ học và chuyển sang dạy học trực tuyến. Đối với các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số chưa đủ điều kiện học trực tuyến, ngành Giáo dục cũng có phương án dạy học bằng hình thức phù hợp với điều kiện tại địa phương và đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch bệnh”, ông Phạm Đăng Khoa cho hay.

Liên quan đến văn bản giả mạo cho học sinh Đắk Lắk nghỉ học, hiện các ngành chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Tuấn Anh

Tin liên quan

Ra mắt cổng thông tin tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả và đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108

Sáng 12/1, trong khuôn khổ hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai trương cổng thông tin tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả: http://tingia.gov.vn/ và ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ.


Cảnh báo những thông tin giả mạo liên quan đến bão số 8

Sáng 20/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, áp thấp nhiệt đã đới mạnh lên thành bão số 8. Đây là cơn bão thứ 17 hoạt động trên Biển Đông, có tên quốc tế là Saudel. Trong đêm 20/20 đến sáng sớm 21/10, bão Saudel sẽ đi vào Biển Đông và là cơn bão thứ 8 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay.


Dịch COVID-19: Bộ Y tế khuyến cáo người dân cảnh giác với tin giả

Hiện nay, trên cộng đồng mạng đang chia sẻ thông tin: “Giáo sư Bách thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cho biết: Chúng ta chỉ có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 30 ca lên mức 100-500 ca! Và khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca! Rất cần truyền thông để bà con ở nhà! Hạn chế đi lại 1 tuần để đợt sóng này biểu hiện lâm sàng hết và khoanh lại!!! Rất ngắn ở mức này”.Đề xuất