Đắk Lắk: Khám sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 1.500 trẻ em

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Ông Lâm Đình Nhiên, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk cho biết: Chương trình khám sàng lọc và tầm soát tư vấn bệnh tim miễn phí cho trẻ em đã góp phần giảm bớt khó khăn cho các gia đình nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua việc khám sàng lọc và tầm soát bệnh tim, những em bị bệnh tim bẩm sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo được chỉ định phẫu thuật sẽ được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí 100%.

Khám sàng lọc tim miễn phí cho trẻ em tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh khẳng định: Chương trình khám sàng lọc, hỗ trợ trẻ bị bệnh tim được phẫu thuật miễn phí là việc làm thiết thực, ý nghĩa và đầy tính nhân văn, giúp cho trẻ em được phát hiện sớm bệnh tim, điều trị kịp thời để giúp trẻ có trái tim khỏe mạnh, hòa nhập với cộng đồng. Bà H’Yim Kđoh kêu gọi các nhà tổ chức, cá nhân hảo tâm, các cấp, ngành chức năng tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc khám sàng lọc và hỗ trợ phẫu thuật bệnh tim cho trẻ em, để các em được học tập, vui chơi và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Năm 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho 58 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng.
Tuấn Anh
 

Đề xuất