Đắk Lắk có nhiều hoạt động ý nghĩa cho trẻ em dịp Tết Trung thu

Tết Trung thu đang đến gần. Dịp này, các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa cho thiếu nhi, đặc biệt là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, dân tộc thiểu số.

Theo ông Phạm Phượng, Phó Giám đốc Sở lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, Sở đã có văn bản gửi các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các đơn vị tổ chức Tết Trung thu cho các cháu chu đáo, nhất là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số để tạo sân chơi, môi trường lành mạnh, an toàn; động viên trẻ em, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, công dân tốt, có ích cho đất nước.

Năm nay, tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm cùng các trò chơi dân gian, thi làm lồng đèn đẹp, rước đèn, tổ chức hoạt động thiện nguyện, khám sàng lọc miễn phí các bệnh về mắt, cấp phát thuốc, cắt tóc cho thiếu nhi. Ngoài ra, tỉnh cũng tặng 250 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho trẻ em vượt khó vươn lên trong học tập; 120 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; 1 nhà Tình thương trị giá khoảng 60 triệu đồng cho trẻ mồ côi khó khăn; 1.000 suất bánh kẹo, sữa cho trẻ em trên địa bàn… để giúp các cháu vui Tết Trung thu.

Tại chương trình Vui Tết Trung thu ở thôn 8, xã vùng biên Ea Rốk, huyện Ea Súp, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức phá cỗ, phát bánh kẹo và lồng đèn cho 200 em người dân tộc thiểu số. Bà Phạm Thị Nga, Phó Bí thư Đảng ủy xã Ea Rốk cho biết, đây là lần đầu tiên các em nơi đây được tổ chức vui Trung thu. Hoạt động này nhằm thắt chặt tình đoàn kết và giúp các em trong buôn có một Trung thu ý nghĩa, vui tươi.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđor đã ký và ban hành công văn về tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2023.

UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu tại cơ quan, đơn vị, địa phương; tổ chức thăm, tặng quà, học bổng cho trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, biên giới, buôn kết nghĩa...; tập hợp, thu hút và định hướng trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, nhất là các hoạt động văn nghệ, thể thao, cuộc thi làm đồ chơi truyền thống, trò chơi dân gian… Các đơn vị tăng cường kiểm tra, thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh các sản phầm đồ chơi, trò chơi phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, gây nguy hiểm cho trẻ; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em…

Đắk Lắk có trên 500.000 trẻ em (chiếm 26,7% dân số); trong đó có 4.875 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (chiếm 0,95% so với tổng số trẻ em). Khoảng 99% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được các sở, ban, ngành chăm sóc, hỗ trợ dưới mọi hình thức. Ngoài ra, thông qua các tổ chức chính trị - xã hội (Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh…), các em được các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng nhiều suất học bổng, quà.

Nguyên Dung

Tin liên quan

Đắk Lắk ngăn chặn hàng Trung thu kém chất lượng về vùng sâu, vùng xa

Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng, trong dịp Tết Trung thu năm 2023, lực lượng quản lý thị trường sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường để ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm. Trong đó, kịp thời ngăn chặn tình trạng tuồn các mặt hàng không đảm bảo chất lượng, vi phạm các quy định về địa bàn vùng sâu, vùng xa.Đề xuất