Đắk Lắk âm vang ngày mới - làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần ở cơ sở

Sau hai ngày diễn ra, tối 18/8, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 17 năm 2023 với chủ đề “Đắk Lắk âm vang ngày mới” đã bế mạc tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Dak Lak am vang ngay moi - lam phong phu them doi song van hoa tinh than o co so hinh anh 1Tiết mục biểu diễn của Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện M’Đrắk tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 17. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Đoàn nghệ thuật quần chúng thành phố Buôn Ma Thuột; hai giải Nhì toàn đoàn thuộc về Đoàn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và huyện Krông Ana; ba giải Ba toàn đoàn thuộc về huyện Krông Búk, huyện Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ. Ban Tổ chức còn trao 21 giải A, B, C cho các tập thể, cá nhân và 5 giải cá nhân xuất sắc tại liên hoan.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 17 thu hút 15 đoàn tham gia với 82 tiết mục gồm nhiều thể loại như ca, múa, nhạc, tiểu phẩm. Đây là những tiết mục đa sắc màu được kết tinh bằng tình cảm, sự say mê sáng tạo của gần 600 cán bộ, diễn viên không chuyên đến từ 14 huyện, thị xã, thành phố và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Theo Ban tổ chức, Liên hoan năm nay đánh dấu sự tích cực về nhiều mặt. Trong tổng số gần 600 diễn viên thuộc nhiều dân tộc có những em thiếu nhi mới 13 tuổi đến những cô, bác đã hơn 80 tuổi; là những công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và cả những người nông dân đến từ các thôn, buôn, tổ dân phố. Điều đó cho thấy, phong trào nghệ thuật quần chúng đang phát triển rộng khắp và có sức thu hút mạnh mẽ đối với quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Dak Lak am vang ngay moi - lam phong phu them doi song van hoa tinh than o co so hinh anh 2Ban tổ chức trao giải cho các đoàn nghệ thuật quần chúng. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Các đoàn đã bám sát chủ đề của Liên hoan “Đắk Lắk âm vang ngày mới”, có sự chuẩn bị và đầu tư dàn dựng công phu cả về nội dung, chất lượng nghệ thuật và hình thức thể hiện; đa sắc màu, từ truyền thống đến hiện đại. Văn hóa truyền thống của các dân tộc, bản sắc riêng của từng địa phương được khai thác và thể hiện phong phú, đa dạng, mang đến một bức tranh sinh động cho liên hoan. Thành công của Liên hoan khẳng định sự đóng góp của những người làm công tác văn hóa nghệ thuật không chuyên, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần ở cơ sở.

Tuấn Anh

Tin liên quan

Đưa văn hóa tinh thần đến gần hơn nữa với quân dân trên các tuyến biên giới, biển đảo

Chiều ngày 09/8/2023, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã đồng chủ trì Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2017 - 2022 và ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2023 - 2028 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Cùng dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; Thiếu tướng Lê Văn Phúc - Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng…Đề xuất