Đại tướng Ngô Xuân Lịch dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hà Nam

Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thuận Đức, xã Nguyễn Úy, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Ảnh: Nguyễn Chinh - TTXVN

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, các đại biểu, cán bộ và nhân dân thôn Thuận Đức, xã Nguyễn Úy đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 89 năm xây dựng và trưởng thành; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, sự phối hợp của Ban công tác Mặt trận, các chi hội, đoàn thể, sự chung sức đồng lòng của nhân dân, kinh tế thôn Thuận Đức đã có nhiều khởi sắc. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao và ổn định. Thu nhập bình quân đầu người hiện đạt 35 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,1%; nhân dân trong thôn đã tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; giữ gìn nếp sống văn hóa lành mạnh, mỗi nhà, mỗi người nêu cao tinh thần tự giác chấp hành và thực hiện nếp sống văn hóa. Năm 2019, thôn có 167/185 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.
 Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy tặng quà cho các cụ trên 80 tuổi ở thôn Thuận Đức, xã Nguyễn Úy, huyện Kim Bảng. Ảnh: Nguyễn Chinh - TTXVN
 
Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thuận Đức, xã Nguyễn Úy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc  và các đoàn thể chính trị xã hội các cấp tỉnh Hà Nam nói chung và huyện Kim Bảng, xã Nguyễn Úy nói riêng tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng và nhân dân; đổi mới cách nghĩ, cách làm, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tập trung xử lý, giải quyết kịp thời  các vấn đề vướng mắc, những tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân; tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cũng đề nghị cấp ủy Đảng, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị trong thôn Thuận Đức tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong việc thực hiện các công việc chung của thôn, đảm bảo mọi người dân đề được biết, được bàn, được làm và được kiểm tra, giám sát. Cán bộ đảng viên phải thực sự gương mẫu, khiêm tốn, gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân để xây dựng thôn ngày càng phát triển, cuộc sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Nhân dịp này, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã tặng quà cho thôn Thuận Đức và 40 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo của thôn. Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tỉnh ủy Hà Nam và huyện Kim Bảng cũng tặng quà cho thôn Thuận Đức và các cụ trên 80 tuổi của thôn.
Nguyễn Chinh
 

Đề xuất