Đại lễ kỷ niệm Ngày khai đạo Cao Đài và công bố Đạo lịch năm thứ 94

Ôn lại ngày khai sinh nền Đại đạo Tam kỳ Phổ độ, Chánh Hội trưởng Ban Cai quản Nam Thành Thánh thất Nguyễn Hữu Nhơn cho biết, ngày 23/8 năm Bính Dần 1926, Thượng Đầu sư Lê Văn Trung hiệp cùng 247 vị Đạo hữu đứng tên vào Sổ bộ đạo đầu tiên để khai đạo với Chính phủ và trở thành Ngày khai đạo Đại đạo Tam kỳ Phổ độ.
Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng Ngày khai sinh đạo Cao Đài. Ảnh: Tiến Lực - TTXVN

Nam Thành Thánh thất là một trong những Thánh thất đầu tiên trong nền Đại đạo Tam kỳ Phổ độ, hàng năm được chọn là địa điểm tổ chức lễ Khai đạo và công bố tuổi của năm Đạo.

Nhân dịp đại lễ, ông Nguyễn Hữu Nhơn kêu gọi tín hữu đồng đạo đoàn kết, phát huy các giá trị truyền thống yêu nước của các bậc tiền bối, cùng nhau góp công sức vào sự nghiệp đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đúng với mục đích tốt đạo - đẹp đời, phụng sự cho đạo pháp, cho dân tộc và nhân loại.
Quang cảnh Lễ kỷ niệm Ngày khai sinh đạo Cao Đài. Ảnh: Tiến Lực - TTXVN

Trong năm Đạo lịch thứ 93, Ban Cai quản Nam Thành Thánh thất cùng một số Thành thất đã triển khai công tác từ thiện xã hội với số tiền hơn 500 triệu đồng để tặng quà cho người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ và nhiễm chất độc da cam, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, đồng bào bị lụ lụt…; hỗ trợ khoảng 20 Thành thất, Thánh tịnh khó khăn đang xây dựng.

Phòng Khám bệnh nhân đạo Nam Thành Thánh thất khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo,  tài trợ cơm chay từ thiện tại quận Bình Tân./.
Tiến Lực

Đề xuất