Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Quảng Trị

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thả hoa trên sông Thạch Hãn tri ân các Anh hùng Liệt sĩ. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tham dự đại lễ cầu siêu, bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì quê hương. Phó Thủ tướng cũng trao quà tặng các bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã hiến dâng những người con ưu tú cho đất nước. 

Chương trình do Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Trong không gian linh thiêng tại Thành cổ Quảng Trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiến hành các nghi thức trọng thể cùng các Bộ, ngành Trung ương, Ngân hàng Chính sách xã hội và tỉnh Quảng Trị cùng tăng ni phật tử cầu siêu, cầu an, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, cầu nguyện cho anh linh những người lính đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước hôm nay luôn được an nhàn trong cõi vĩnh hằng; cầu cho quốc thái dân an, mọi người được hưởng hòa bình an lạc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu thả hoa trên sông Thạch Hãn tri ân các Anh hùng Liệt sĩ. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Trong khuôn khổ hoạt động Đại lễ cầu siêu tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh trong Chiến dịch bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972, tối 14/7 tại Thành cổ Quảng Trị, các đại biểu và đồng bào đã tiến hành Lễ dâng hương, hoa tại Thành cổ Quảng Trị và Lễ thả hoa đăng tại bờ Nam sông Thạch Hãn để tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.

Đại lễ cầu siêu là dịp để mỗi người ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng, sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Hàng nghìn đèn Hoa đăng và nhiều hoa thơm được kết thành vòng hoa lớn ghi dòng chữ “Đời đời nhơ ơn các Anh hùng Liệt sỹ” đươc thả xuống dòng sông Thạch Hãn linh thiêng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cầu nguyện cho anh linh những người lính đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước hôm nay….

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao tượng trưng quà tri ân trị giá 310 triệu đồng cho các mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Nhân dịp này lãnh đạo Đảng, nhà nước cùng các bộ ngành địa phương và Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam đã trao quà tri ân 64 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Trần Tĩnh

Đề xuất