Đại đức Minh Kiết hết lòng vì bệnh nhân nghèo

         Phòng bốc thuốc nam theo toa lương y


Đại đức Minh Kiết bắt đầu câu chuyện cứu người bằng “chữ tâm” của mình. Khi dấn thân về chùa, Đại đức liên tục lâm bệnh nhưng thầy vẫn kiên trì chữa trị cho minh bằng thuốc nam kết hợp với các bài tập dưỡng sinh. Nhận thấy tác dụng của cây thuốc nam trong phòng ngừa bệnh tật, Đại đức quyết tâm theo học Trung cấp Đông y, sau đó được Sở y tế Tp.HCM cấp phép. mở phòng khám “Tuệ Tĩnh Đường Từ Tế” tại chùa từ năm 2014.
 
 
Lương y tình nguyện đang khám và chữa trị cho bệnh nhân nghèo


Cùng với sưu tầm các loại cây thuốc quý trong dân gian và xây dựng vườn thuốc nam ngay tại chùa, Đại đức đã tổ chức cho tăng ni tham gia các lớp đào tạo Đông y và Tây y. Nhờ vậy hiện nay, Phòng khám đã có 7 tăng ni là y sĩ, y tá, lương y... có chuyên môn phục vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Mỗi ngày phòng khám  “Tuệ Tĩnh Đường Tử Tế” tiếp nhận từ 300 – 400 lượt bệnh nhân từ các nơi đến khám và chữa trị  bệnh. Nhiều bệnh nhân nghèo từ các tỉnh xa đến khám,chữa bệnh còn được chùa cấp suất ăn từ thiện không mất tiền.

 
Phòng khám Đông-Tây y kết hợp chữa trị, chăm sóc cho hàng nghìn lượt bệnh nhân nghèo ngay tại chùa.
 
Hướng dẫn phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến

 
Khám bướu cổ cho bệnh nhân 


Nhiều bệnh nhân đến từ các tỉnh xa như Bạc Liêu, Trà Vinh, Hậu Giang...sau một thời gian dài chữa trị tại nơi khác không khỏi, sau khi tìm đến chùa Phổ Giác đã được các lương y nhà chùa chữa khỏi bệnh hiểm nghèo.. Nghĩa cử đẹp của Đại đức Minh Kiết và các lương y Phòng khám “Tuệ Tĩnh Đường Từ Tế” chùa Phổ Giác đã nhận được sự khen ngợi,  biểu dương của chính quyền, đoàn thể và tri ân của người bệnh ở nhiều vùng miền khác nhau.
 
Sơ chế thuốc nam tại sân chùa
 
 

                                    Đóng gói thuốc Nam 
 
 
                                         Phòng thuốc Nam 
 
           Các bệnh nhân nghèo ở xa được nhà chùa cấp suất ăn miễn phí 
 

 


Đề xuất