Thịt trâu sấy Bảo Yên - món ngon ngày Tết vùng cao

Thịt trâu sấy Bảo Yên - món ngon ngày Tết vùng cao
Với phương thức chế biến thủ công truyền thống nhưng rất cầu kỳ, gia vị độc đáo, mang đậm bản sắc của vùng đất Bảo Yên, thịt trâu sấy được bán với giá bán từ 900.000đ-1,1 triệu đồng/kg, mở ra cho người dân Bảo Yên triển vọng mới trong sản xuất và phát triển làng nghề truyền thống, phục vụ hoạt động du lịch của địa phương.
 
Đóng gói và chuẩn bị hút chân không sản phẩm thịt trâu sấy.
Đóng gói và chuẩn bị hút chân không sản phẩm thịt trâu sấy. 

Thịt trâu sau khi được tẩm ướp thì được xiên que để chuẩn bị sấy ở bếp củi với than hoa.
Thịt trâu sau khi được tẩm ướp thì được xiên que để chuẩn bị sấy ở bếp củi với than hoa. 

Thịt dùng để sấy khô phải là thịt đùi sau của trâu đực, từ 5 tuổi trở lên, trung bình mỗi một tạ thịt trâu được khoảng 30 kg thịt để sấy. Thịt trâu lọc bỏ gân, thái miếng dài khoảng 15cm, rộng 7 – 8 cm, dầy khoảng 2 – 3 cm.
 Thịt dùng để sấy khô phải là thịt đùi sau của trâu đực, từ 5 tuổi trở lên, trung bình mỗi một tạ thịt trâu được khoảng 30 kg thịt để sấy. Thịt trâu lọc bỏ gân, thái miếng dài khoảng 15cm, rộng 7 – 8 cm, dầy khoảng 2 – 3 cm. 

Người dân dự trữ củi to để sấy thịt trâu.
Người dân dự trữ củi to để sấy thịt trâu. 

Mỗi mẻ thịt trâu được ướp từ 2-3h trước khi đem sấy.
Mỗi mẻ thịt trâu được ướp từ 2-3h trước khi đem sấy. 
TTXVN

Có thể bạn quan tâm