Bánh cóng hương vị quê hương

Miền Tây được xem là cái nôi của ẩm thực với nhiều đặc sản nổi tiếng từ trái cây cho đến những món ăn mang đậm chất Nam Bộ. Nếu như nhắc Bến Tre là xứ dừa, Vĩnh Long là cái nôi của trái cây, Hậu Giang nổi tiếng với khóm Cầu Đúc thì nói đến Sóc Trăng ngoài bánh Pía Vũng Thơm thì ta không thể nào không nhắc đến món bánh cóng.


Những món ngon khó quên của người Cao Bằng

Vùng đất Cao Bằng có quá nhiều những món ngon đặc sản khiến bạn khó có thể quên. Có những món bạn nên thưởng thức ngay trong chuyến đi nhưng có những món bạn có thể đem về làm quà cho bạn bè, người thân.


Bánh gừng của người Khmer

Bánh gừng là loại bánh truyền thống của dân tộc Khmer Nam Bộ, được làm vào dịp lễ tết cổ truyền của đồng bào Khmer như: Tết Chol Chnam Thmay, lễ Dolta... hay đám hỏi, đám cưới. Bánh được trưng trên bàn thờ tổ tiên với ý nghĩa nhớ đến sự cực khổ của ông bà ngày xưa đã làm ra hạt lúa, hạt nếp cho con cháu ngày nay.


Về Trà Vinh ăn đuông đất

Khoảng tháng 10 âm lịch, du khách đến Trà Vinh sẽ được thưởng thức món đuông đất đặc sản bên cạnh các món chù ụ rang muối, cốm dẹp Ba So, bánh tét Trà Cuôn...


Thơm ngon cháo lòng Cái Tắc

Nhờ sự thơm ngon đặc biệt mà cháo lòng Cái Tắc của Hậu Giang đã tạo nên một “thương hiệu” nổi tiếng gần xa.


Bánh phu thê Cần Thơ

So với chiếc bánh phu thê ở miền Trung, bánh phu thê Cần Thơ có chút biến tấu riêng, mang hương vị đặc sắc - bánh dẻo, có chút béo nhẹ, không ngấy, thoang thoảng mùi thơm của các loại gia vị.


Bánh tro ngày Tết Đoan Ngọ của người Cao Bằng

Vào dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch), người Cao Bằng làm bánh tro (bánh gio) để cúng tổ tiên. Đây là một nét ẩm thực rất độc đáo, món ăn hấp dẫn không thể thiếu của người Cao Bằng.


Mì sụa - món ăn ngon của người Hoa

Cùng với các món ăn hấp dẫn nổi tiếng như bún nước lèo, bò nướng ngói, bún gỏi dà, bánh cống, Sóc Trăng còn có món mì sụa, là món ăn truyền thống của cộng đồng người Hoa tại Sóc Trăng. Mì sụa được chế biến bằng nguyên liệu chính là đậu nành, nên cọng mì có màu vàng óng, thường to hơn so với các loại mì khác.