Đồng Tháp có nhiều sản phẩm OCOP nguồn gốc từ sen

Hiện nay, tỉnh Đồng Tháp có 357 sản phẩm được công nhận sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đạt 3 sao, 4 sao và 1 sản phẩm đạt 5 sao là hạt sen sấy của Công ty Nam Huy Đồng Tháp; trong đó, tỉnh Đồng Tháp có trên 50 sản phẩm OCOP có nguồn gốc từ sen.


Hà Nội tổ chức giới thiệu sản phẩm OCOP, làng nghề tại quận Long Biên

Ngày 10/8, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban Nhân dân quận Long Biên tổ chức khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2023 tại khu vực cổng làng Lệ Mật, phường Việt Hưng (quận Long Biên).


Gia Lai: Tìm hướng phát triển mới cho cây dược liệu

Cây dược liệu tại Gia Lai đang dần hình thành những vùng chuyên canh có quy mô, mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định. Việc định hình- hướng phát triển cho cây dược liệu đang được tỉnh Gia Lai tập trung xây dựng. Trong đó, việc lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu là mục tiêu quan trọng được Gia Lai hướng đến.


Gia tăng giá trị trái na Đông Triều

Vùng sản xuất na lớn nhất khu vực phía Bắc tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đang bước vào thu hoạch. Với vị thơm ngon, quả to, mẫu mã đẹp cho giá trị kinh tế cao, na là cây trồng chủ lực nâng cao đời sống, thu nhập cho hàng nghìn hộ dân Đông Triều. Tuy nhiên để trái na đến với nhiều khách hàng và không rơi vào cảnh bị thương lái ép giá, đang là vấn đề được địa phương này quan tâm. Tìm chiến lược thúc đẩy tiêu thụ, nâng cao chất lượng của na được xác định là các yếu tố quan trọng để đưa na Đông Triều trở thành thương hiệu được nhiều người tiêu dùng biết đến và đón nhận.


Gia Lai hướng tới trở thành “thủ phủ” mắc ca

Thừa hưởng lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng cùng giá trị kinh tế hiện có của cấy mắc ca, Gia Lai đang hướng tới trở thành “thủ phủ” mắc ca trong tương lai. Mục tiêu này được Gia Lai định hướng thông qua Kế hoạch 1671/KH-UBND ngày 3/7/2023 của UBND tỉnh Gia Lai; Đề án phát triển bền vững mắc ca giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.


Trà Vinh có nhiều sản phẩm OCOP từ đặc sản dừa sáp

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có quyết định công nhận sản phẩm dừa sáp sợi Vicosap của Công ty TNHH Dừa sáp Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh (Vicosap) đạt thứ hạng sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia. Đây là sản phẩm OCOP thứ 8 đạt thứ hạng 4 và 5 năm sao được chế biến từ trái dừa sáp được trồng ở tỉnh Trà Vinh.


Người Cơ-tu khôi phục nghề truyền thống

Chủ trương khôi phục làng nghề truyền thống của đồng bào Cơ-tu gắn với hoàn thành và giữ vững các tiêu chí về nông thôn mới, giúp nâng cao thu nhập cho người dân địa phương trở thành mục tiêu để huyện Tây Giang (Quảng Nam) quyết tâm hồi sinh các làng nghề…


Quảng Trị khuyến khích phát triển sản phẩm gắn với du lịch

Chiều 4/8, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị trao giấy chứng nhận và khen thưởng các sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) năm 2022. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị công nhận và trao giấy chứng nhận cho 23 sản phẩm 3 sao, 26 sản phẩm 4 sao.


Công bố nhãn hiệu chứng nhận "Sen Hoa Lư - Ninh Bình"

Ngày 3/8, Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình phối hợp với UBND huyện Hoa Lư cùng Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Âu Mỹ tổ chức Hội nghị công bố nhãn hiệu chứng nhận "Sen Hoa Lư - Ninh Bình".


Làng nghề dệt chiếu trăm tuổi ở Đồng Tháp

Làng nghề dệt chiếu truyền thống Định Yên (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) đã hình thành và phát triển hơn 100 năm qua, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Nghề dệt chiếu truyền thống Định Yên đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.


Xây dựng thương hiệu nhãn Sông Mã

Những ngày này tại huyện Sông Mã (Sơn La), nhiều hộ dân đang thu hoạch nhãn chín sớm. Năm nay, nhãn được mùa và thương lái thu mua với giá cao nên ai cũng phấn khởi. Đây là thành quả của người trồng nhãn khi ứng dụng khoa học kỹ thuật cao vào sản xuất, để nhãn ra hoa, đậu quả trước thời vụ.


Đa dạng sản phẩm, xây dựng thương hiệu muối Ninh Thuận

Ninh Thuận là địa phương có nghề làm muối truyền thống hàng trăm năm nay và hiện là 1 trong 19 tỉnh thành ven biển có diện tích và sản lượng muối lớn nhất cả nước. Để nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển nghề muối bền vững, tỉnh đang tập trung đầu tư áp dụng khoa học – công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.


Kon Tum bảo vệ thương hiệu Quốc bảo Sâm Ngọc Linh

Không trồng sâm Ngọc Linh nhưng thời gian qua, hàng loạt các công ty đã “mập mờ” với thương hiệu sâm Ngọc Linh tại Kon Tum để kêu gọi các nhà đầu tư, lừa người tiêu dùng. Trước sự “mập mờ” trên, cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để tạo niềm tin, giữ thương hiệu cho Quốc bảo sâm Ngọc Linh.


Chương trình OCOP nâng tầm giá trị nông sản địa phương

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại Gia Lai đã góp phần tích cực trong việc hình thành hàng trăm nông sản đặc trưng của tỉnh. Khi tự tay xây dựng các bộ tiêu chí về OCOP, nông dân trên địa bàn tỉnh đã bước đầu thay đổi tư duy sản xuất nhằm đáp ứng đúng nhu cầu, tiêu chuẩn thị trường, góp phần nâng cao giá trị nông sản địa phương.


Bình Thuận đặt mục tiêu có ít nhất 20 sản phẩm OCOP 3 sao trở lên trong năm nay

Nhằm đẩy mạnh thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), năm 2023, tỉnh Bình Thuận phấn đấu có thêm ít nhất 20 sản phẩm được công nhận OCOP từ 3 sao trở lên, nâng cao chất lượng các sản phẩm tiềm năng; đồng thời hỗ trợ ít nhất 2 điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.


Thơm ngon tàu hũ ky Mỹ Hòa

Nằm cách thành phố Vĩnh Long (Vĩnh Long) gần 30 km, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh nhiều năm qua nổi tiếng với nghề làm tàu hũ ky. Xã Mỹ Hòa hiện có trên 50 hộ dân chuyên sản xuất tàu hũ ky.