Xây dựng thương hiệu sản phẩm chè Shan tuyết ở Tủa Chùa

Nằm ở độ cao hơn 1.400m so với mực nước biển, xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên là vùng cao nguyên với thời tiết mát mẻ quanh năm. Chính điều kiện khí hậu đặc biệt cùng thổ nhưỡng thích hợp đã giúp cây chè Shan tuyết sinh trưởng và gắn bó với mảnh đất Sín Chải tự bao đời nay.


Khai trương gian hàng giới thiệu cung cấp 61 sản phẩm OCOP

Ngày 18/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai trương hai gian hàng giới thiệu, cung cấp các sản phẩm OCOP tỉnh Vĩnh Phúc. Hai gian hàng giới thiệu, cung cấp các sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) của tỉnh nêu trên được tổ chức ở Trạm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp thuộc Trung tâm Khuyến nông tại xã Kim Long, huyện Tam Dương và Trung tâm Giống nông nghiệp thuộc địa phận xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc).


Đậm đà mật ong rừng U Minh Thượng

Sản phẩm mật ong U Minh Thượng (Kiên Giang) của hai cơ sở trên địa bàn xã An Minh Bắc đạt chứng nhận Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) 3 sao và được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2021. Đây là bước tiến góp phần phát triển sản phẩm mật ong U Minh Thượng.


Tuyên Quang nâng cao giá trị cho sản phẩm OCOP

Với mục tiêu nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững… sau hơn 3 năm, tỉnh Tuyên Quang thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay, toàn tỉnh Tuyên Quang có có 128 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng; trong đó, có 33 sản phẩm 4 sao và 95 sản phẩm 3 sao.


Cần Thơ: Hỗ trợ quảng bá, phát triển thương hiệu gạo

Chiều 14/4, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã thành lập Hội đồng Khoa học và Công nghệ nghiệm thu Dự án phát triển thương hiệu "Gạo sạch Thạnh Đạt". Dự án do Trung tâm thông tin Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ chủ trì.


Bến Tre trao giấy chứng nhận cho 60 sản phẩm OCOP

Ngày 13/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre tổ chức Hội nghị trao giấy chứng nhận sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được công nhận năm 2021 (đợt 2 và đợt 3) cho 60 sản phẩm OCOP được công nhận trên địa bàn tỉnh.


Bún khô Đà Vị

Từ lâu, bún khô Đà Vị của người Tày ở huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã được người tiêu dùng ưa chuộng bởi sợi bún giòn dai, hương thơm đặc trưng trong từng sợi bún.


Giới thiệu sản phẩm OCOP tới du khách dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2022

Ngày 4/4, tại Chợ thành phố Việt Trì, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ tổ chức khai trương Khu quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ các sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) gắn với du lịch. Chương trình là dịp để du khách và nhân dân tham quan mua sắm sản phẩm OCOP của tỉnh Phú Thọ và các địa phương lân cận nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay.


Bà Lê Thị Kim Thoa giữ nghề làm khô, mắm cá đồng truyền thống tại Kiên Giang

Với quyết tâm phát triển kinh tế gia đình, bà Lê Thị Kim Thoa, ngụ ấp Ruộng Sạ 2, xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã mạnh dạn khởi nghiệp từ nghề làm khô, mắm cá đồng và đã thành công, góp phần nâng cao giá trị ngành kinh tế của địa phương, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động nữ nông thôn.


Trên 4,7 tỷ đồng phát triển thương hiệu chuối Laba

Tỉnh Lâm Đồng vừa ra Quyết định số 442/QĐ-UBND về việc điều chỉnh quyết định phê duyệt Dự án liên kết tổ chức sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến gắn với tiêu thụ chuối Laba. Dự án này cũng tham gia hỗ trợ sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ đối với một số loại cây ăn quả của Hợp tác xã Laba Banana Đạ K’Nàng của bà con dân tộc thiểu số ở các địa phương vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lâm Đồng.


Ninh Thuận quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm

Tỉnh Ninh Thuận tập trung phát triển sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) theo hướng gia tăng giá trị, đáp ứng tiêu chuẩn và nhu cầu thị trường; đồng thời đẩy mạnh xúc tiến thương mại, hỗ trợ quảng bá hình ảnh, kết nối tiêu thụ sản phẩm theo hướng bền vững.


Anh Vũ Minh Ngọc xây dựng thương hiệu giấm mơ trà xanh tại làng cổ Bách Cốc

Đang làm việc tại một công ty xây dựng có tiếng ở Hà Nội với mức lương ổn định song với niềm đam mê với nghề truyền thống của gia đình, anh Vũ Minh Ngọc đã trở về quê hương xây dựng thành công thương hiệu giấm mơ trà xanh và đang ấp ủ kế hoạch thành lập làng nghề sản xuất giấm để nhân rộng tại địa phương.


Tây Ninh nâng tầm thương hiệu cho các sản phẩm OCOP

Ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh cũng cho biết, thời gian tới đối với các sản phẩm tiềm năng muốn tham gia vào Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), Tây Ninh sẽ tăng cường tuyên truyền cho các chủ cơ sở, nhà sản xuất nhận biết rõ điều kiện tham gia OCOP, những lợi thế của sản phẩm khi đạt chứng nhận OCOP.


Thanh Hóa thêm nhiều sản phẩm được đánh giá, xếp hạng OCOP đợt 1 năm 2022

Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022. Theo đó, có 40 sản phẩm của 19 huyện, thị xã, thành phố tham gia đánh giá, xếp hạng. Kết quả có 34 sản phẩm được các thành viên trong Hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3 sao; 4 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao. 2 sản phẩm là thanh long ruột đỏ Xuân Du (Như Thanh) và tinh bột nghệ Hùng Na (Triệu Sơn) do thiếu một số tiêu chí nên Hội đồng đề nghị tiếp tục hoàn thiện, tham gia đánh giá xếp hạng những đợt tiếp theo.