Đảm bảo thực thi quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm chè Thái Nguyên

Ngày 29/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo đánh giá hệ thống cơ chế chính sách của tỉnh về đảm bảo thực thi quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phầm chè đã được bảo hộ. Hội thảo có sự tham dự của các Sở, ngành liên quan, chuyên gia, đại diện các hợp tác xã, doanh nghiệp, người dân đang trồng và chế biến, kinh doanh chè trên địa bàn.


Nhân rộng, phát triển sản phẩm dược liệu OCOP ở Quảng Ngãi

Các huyện miền núi Quảng Ngãi (Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Minh Long) là nơi có nguồn tài nguyên dược liệu tự nhiên vô cùng phong phú, quý hiếm. Cùng với việc bảo tồn nguồn gen quý, chính quyền các địa phương cũng đã nhân rộng, phát triển nguồn dược liệu phục vụ thị trường, tạo sinh kế bền vững cho đồng bào miền núi.


Na Chi Lăng được mùa, được giá

Đầu tháng 8 đến hết tháng 9 hàng năm là thời điểm chính vụ thu hoạch na. Nhiều hộ nông dân trên địa bàn 8 xã miền núi trọng điểm trồng na của huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn rất phấn khởi vì na "không phụ lòng người", chất lượng quả năm nay được nâng lên, giá bán cũng cao hơn so với mọi năm.


Khai mạc phiên chợ na và sản phẩm OCOP tại Hà Nội

Sáng 24/8, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn tổ chức “Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền” với chủ đề Tuần lễ quảng bá na, nông đặc sản và sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) tỉnh Lạng Sơn năm 2023 tại Hà Nội.


Tiền Giang: Trên 70% sản phẩm OCOP có mức tăng trưởng cao

Ông Võ Văn Lập, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang cho biết, qua khảo sát sơ bộ có hơn 70% sản phẩm được chứng nhận OCOP của Tiền Giang có mức tăng trưởng cao, nhiều sản phẩm đã được đưa vào hệ thống cửa hàng tiện ích, siêu thị…


Lào Cai: Phát triển công nghiệp dược liệu gắn với du lịch và Chương trình OCOP

Lào Cai là một trong những vùng trọng điểm về sản xuất cây dược liệu trên cả nước với khoảng 850 loài cây thuốc, 78 loài có tiềm năng khai thác, 70 loài cây thuốc quý hiếm thuộc diện bảo tồn… Với nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển sản xuất cây dược liệu, từ nay đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, tỉnh Lào Cai hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển ngành công nghiệp dược liệu góp phần bảo đảm cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng, an toàn, hiệu quả và giá hợp lý.


Xây dựng thương hiệu cua Cà Mau(Bài 2)

Dù sản phẩm cua Cà Mau đã được “định danh”, nhưng quản lý thương hiệu vẫn còn lỏng lẻo, sơ hở. Bởi thực tế ngoài thị trường hiện nay, thương hiệu cua Cà Mau được gắn mác buôn bán tràn lan, giá cả cũng như chất lượng đều không đảm bảo… làm giảm sút uy tín của ngành hàng chủ lực này. Chính vì thế, việc làm sao sử dụng và bảo vệ thương hiệu cua Cà Mau có hiệu quả lại đang là vướng mắc khiến sản phẩm chủ lực này chưa thể phát triển xứng tầm.


Xây dựng thương hiệu cua Cà Mau (Bài 1)

Với đặc thù 3 mặt giáp biển, Cà Mau có điều kiện lý tưởng cho các loại thuỷ sản phát triển; trong đó, ngành hàng cua. Đặc biệt, ngành cua Cà Mau đang từng bước khẳng định vị thế, trở thành đối tượng nuôi chủ lực thứ hai của địa phương, chỉ đứng sau con tôm.


Tìm đầu ra ổn định cho nhãn Sơn Thủy

Nhãn Sơn Thủy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã từng bước xây dựng được thương hiệu của mình, tạo thành vùng trồng tập trung. Đặc biệt, năm 2016, sản phẩm nhãn của Hợp tác xã Sơn Thủy được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Ngoài việc bán ra nhiều thị trường trong nước, năm 2022 nhãn Sơn Thủy đã được xuất khẩu sang thị trường châu Âu.


Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ

Sáng 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum tổ chức trao Quyết định về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ của 2 công ty trên địa bàn tỉnh. Đây là lần đầu tiên tỉnh Kon Tum cấp giấy chứng nhận này đối với sâm củ Ngọc Linh


Người dân vùng biển tăng thu nhập từ chế biến cá khô

Là một trong những làng nghề truyền thống có từ lâu đời, làng nghề phơi cá khô ở thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang thu hút 38% trên tổng số 1.338 hộ dân trong khu vực làm nghề chế biến thủy sản, góp phần giải quyết việc làm thường xuyên cho 500 lao động cùng thu nhập trung bình từ 6-7 triệu đồng/tháng/người.


Tiền Giang phát triển vườn cây đầu dòng xoài cát Hòa Lộc

Ông Phan Văn Nha, Chủ tịch UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, cho biết, nhằm góp phần khẳng định thương hiệu, mở ra nhiều triển vọng mới cho sản phẩm xoài cát Hòa Lộc, Phòng Nông nghiệp huyện Cái Bè đã chủ trì thực hiện thành công đề tài “Chứng nhận vườn đầu dòng xoài cát Hòa Lộc tại huyện Cái Bè, Tiền Giang” trong nhân giống xoài cát Hòa Lộc chuyên canh, đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu trái tươi cũng như phục vụ du lịch sinh thái tại địa phương.


Khai mạc Lễ hội "Võ Nhai mùa na chín"

Tối 11/8, Lễ hội "Võ Nhai mùa na chín" đã khai mạc với chùm hoạt động xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm na Võ Nhai và nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2023.


Đồng Tháp có nhiều sản phẩm OCOP nguồn gốc từ sen

Hiện nay, tỉnh Đồng Tháp có 357 sản phẩm được công nhận sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đạt 3 sao, 4 sao và 1 sản phẩm đạt 5 sao là hạt sen sấy của Công ty Nam Huy Đồng Tháp; trong đó, tỉnh Đồng Tháp có trên 50 sản phẩm OCOP có nguồn gốc từ sen.


Hà Nội tổ chức giới thiệu sản phẩm OCOP, làng nghề tại quận Long Biên

Ngày 10/8, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban Nhân dân quận Long Biên tổ chức khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2023 tại khu vực cổng làng Lệ Mật, phường Việt Hưng (quận Long Biên).