Thứ 7, 07/12/2019, 4:51 GMT+7
Mãng cầu Bà Đen
15:45, 12/10/2019
Với hương vị ngọt, giòn và thanh mát, mãng cầu (na) Bà Đen là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Tây Ninh. Toàn tỉnh hiện có khoảng 5.000 ha mãng cầu, được trồng tập trung quanh khu vực núi Bà Đen và một số xã thuộc các huyện: Tân Châu, Dương Minh Châu.
Toàn tỉnh Tây Ninh hiện có khoảng 5.000 ha mãng cầu, được trồng tập trung quanh khu vực núi Bà Đen và một số xã thuộc các huyện: Tân Châu, Dương Minh Châu. Ảnh: Lê Đức Hoảnh

Mãng cầu Bà Đen có thể ra hoa, kết trái quanh năm nhưng vụ thu hoạch chính thường từ tháng 8 đến tháng 9 hằng năm, sản lượng trên 50.000 tấn/năm. Không chỉ được tiêu thụ tại các chợ và siêu thị lớn trên cả nước, mãng cầu Bà Đen còn được xuất khẩu sang nhiều nước như: Mỹ, Canada, Nga, Trung Quốc…, với giá bình quân từ 45.000 - 75.000 đồng/kg.

Đóng gói mãng cầu Bà Đen xuất khẩu tại Công ty Natani Tây Ninh.
Ảnh: Lê Đức Hoảnh

Mãng cầu Bà Đen sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Ảnh: Lê Đức Hoảnh

Mãng cầu Bà Đen Tây Ninh đã được Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Để nâng cao hiệu quả kinh tế, các ngành chức năng tỉnh Tây Ninh đang nỗ lực xây dựng thương hiệu cho quả mãng cầu, đồng thời đẩy mạnh sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP...
 
Lê Đức Hoảnh
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: