Thứ 3, 22/10/2019, 14:0 GMT+7
Hồ tiêu Lệ Chí
15:54, 07/09/2019
Nhờ canh tác, chăm sóc hoàn toàn bằng phân bón hữu cơ nên thương hiệu hồ tiêu Lệ Chí của xã Nam Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) luôn được người tiêu dùng tin tưởng, đón nhận.
Chất lượng hồ tiêu Lệ Chí ngày càng được đồng bào quan tâm. Ảnh: Hồng Điệp

Xã Nam Yang có gần 2.000 hộ dân trồng hồ tiêu Lệ Chí, trong đó có khoảng 30 ha, sản lượng trên 60 tấn trong niên vụ 2018 - 2019 đạt chuẩn hữu cơ của Mỹ và châu Âu do Tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union có mặt trên 70 quốc gia chứng nhận.

Hồ tiêu Lệ Chí được hái thủ công để giữ chất lượng tiêu. Ảnh: Hồng Điệp

Hồ tiêu Lệ Chí có 4 loại: Tiêu đỏ, tiêu sọ, tiêu đen và tiêu xanh. Không ngâm nước, không sử dụng hóa chất, được sấy bằng máy hồng ngoại... nên hồ tiêu Lệ Chí luôn giữ được màu sắc tự nhiên, mùi vị thơm ngon và có giá bán khá cao, từ 300.000 - 350.000 đồng/ kg, trong khi giá tiêu thường khoảng 43.000 đồng/kg.

Khách nước ngoài tham quan vườn tiêu sạch Lệ Chí tại xã Nam Yang, huyện Đăk Đoa. Ảnh: Hồng Điệp

Anh Ngô Văn Tiên, Tổ trưởng Tổ liên kết sản xuất kinh doanh hồ tiêu sạch, bền vững xã Nam Yang cho biết: “Nhờ chọn giống tốt, sử dụng phân bón hữu cơ nên tiêu sạch của Tổ liên kết hiện không đủ cung cấp cho thị trường”.

Hồ tiêu Lệ Chí đang từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường. Ảnh: Hồng Điệp
Hồng Điệp
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: