Cây tỳ bà - đặc sản Lào Cai, Lạng Sơn

Cây tỳ bà - đặc sản Lào Cai, Lạng Sơn
Cây tỳ bà - đặc sản Lào Cai, Lạng Sơn ảnh 1
Cây tỳ bà có nguồn gốc vùng Đông Nam Trung Quốc. Do hình dáng cây giống hệt đàn tỳ bà nên loài cây này mới có tên gọi như vậy. (Ảnh Caycanhhaidang)
Cây tỳ bà - đặc sản Lào Cai, Lạng Sơn ảnh 2
Trên thế giới, cây tỳ bà phân bố ở châu Á, châu Âu, Brazil, các bang phía nam nước Mỹ. (Ảnh Caycanhhaidang)
Cây tỳ bà - đặc sản Lào Cai, Lạng Sơn ảnh 3
Ở nước ta, cây tỳ bà có nhiều ở Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng. Ngoài ra còn được trồng ở Hà Nội, Lâm Đồng, thành phố Hồ Chí Minh…(Ảnh Caycanhhaidang)
Cây tỳ bà - đặc sản Lào Cai, Lạng Sơn ảnh 4
Cây tỳ bà ra hoa từ mùa thu sang đến đầu đông, cho quả vào cuối mùa đông sang đến đầu mùa xuân. (Ảnh Hohaptreem)
Cây tỳ bà - đặc sản Lào Cai, Lạng Sơn ảnh 5
Hoa tỳ bà rất thơm, quả tỳ bà thì mọc thành chùm, quả hình tròn hoặc hình trứng và thịt quả có màu trắng, vàng hay cam. (Ảnh Hangdailoan)
Cây tỳ bà - đặc sản Lào Cai, Lạng Sơn ảnh 6
Cây tỳ bà được trồng để lấy quả ăn, làm cảnh hoặc lấy bóng mát. Quả tỳ bà ngoài việc ăn được còn được sử dụng làm thuốc chữa ho, viêm họng, cảm lạnh. (Ảnh Duongthu)
Cây tỳ bà - đặc sản Lào Cai, Lạng Sơn ảnh 7
Quả tỳ bà có vị ngọt hoặc ngọt chua, khi chín có màu vàng và mùi thơm dễ chịu. (Ảnh Caygiongdacsan)
Cây tỳ bà - đặc sản Lào Cai, Lạng Sơn ảnh 8
Thậm chí ở Đài Loan, quả tỳ bà là loại quả mang lại giá trị kinh tế cao. (Ảnh Ngaymoionline)

Theo kienthuc.net.vn

Có thể bạn quan tâm