Bánh chưng Lỗ Khê sẵn sàng phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Bánh chưng Lỗ Khê sẵn sàng phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
 
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
 
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống.
Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

 
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh.
Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

 
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
 
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
 
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh.
Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

 
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
 
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
 Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
 
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
 
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
 
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
 
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
 
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
 
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ.
Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

 
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Mỗi dịp gần tết, đơn hàng nhiều, cơ sở làm bánh chưng nhà bà Phạm Thị Lành phải thuê thêm người để gói bánh cho kịp, phục vụ khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Sau khi đã ráo nước, lá dong được cắt bỏ phần cuống. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm 1 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Đậu xanh cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và được ngâm 3 giờ trước khi gói bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Thịt lợn làm nhân là thịt vai, tạo độ mềm và ngậy cho nhân bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Ngoài bánh dài, còn có bánh chưng vuông được gói theo nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng được gói theo khuôn. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng làng Lỗ Khê chủ yếu là loại bánh dài. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách.
Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
Minh Quyết

Có thể bạn quan tâm