Thứ 3, 18/02/2020, 21:13 GMT+7

Xây dựng thương hiệu cho dược liệu Lào CaiNew

Nhiều năm trở lại đây, cây dược liệu được bà con nông dân Lào Cai coi là loại cây trồng hái ra vàng, cho thu nhập cao mở ra cơ hội thoát nghèo và làm vươn lên xóa nghèo, làm giàu chính đáng tại địa phương. Tuy nhiên, việc bảo tồn, phát triển cây dược liệu vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Trước tình hình đó, Lào Cai đã ban hành nhiều đề án nhằm khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân đầu tư phát triển dược liệu.

Sản vật từ cao nguyên đá

07:35, 26/01/2020

Cuối năm, khi thời tiết se lạnh thì những người dân vùng cao nguyên đá Hà Giang cũng bước vào mùa thu hoạch một loại sản phẩm quý hiếm. Sản vật tinh túy thảo dược đó chính là mật ong bạc hà.

Thịt treo xào cải nương của đồng bào Tây Bắc

12:00, 25/01/2020

Thịt lợn treo gác bếp quanh năm, rau cải nương ra xuân trời mua phùn như tưới thêm lớp dinh dưỡng, mọc nhanh và non ngọt. Sự kết hợp giữa lợn treo gác bếp và rau cải nương tạo nên món ăn giản dị nhưng ngon, đặc sắc vô cùng.

Mắc khén rừng

12:00, 25/01/2020

Mắc khén là loại gia vị đặc biệt mà núi rừng Tây Bắc ban tặng cho đồng bào dân tộc nơi đây. Vị riêng của mắc khén đã làm cho nhiều món ăn của người dân tộc trở nên đặc biệt không nơi nào có. Bởi vậy, thiếu mắc khén thì ẩm thực Tây Bắc như thiếu đi chất của núi rừng.

Thịt lợn gác bếp - hương vị Tết của người Jrai

12:00, 24/01/2020

Tết với đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên không thể thiếu rượu cần và thịt gác bếp. Với người Jrai cũng vậy! Vào thời điểm giáp Tết, mỗi gia đình sẽ làm thịt một con lợn được nuôi từ đầu năm.

Độc đáo ẩm thực núi rừng Trường Sơn

12:00, 23/01/2020

Bữa cơm thường ngày của đồng bào trên dãy núi Trường Sơn cũng giản dị như tính cách của con người nơi đây. Nhưng khi có lễ hội, đám cưới… thì từ những nguyên liệu thiên nhiên ban tặng, bà con làm ra những món ăn, thức uống độc đáo, đặc trưng riêng.

Cay nồng mứt gừng Tết phường Kim Long xứ Huế

11:10, 22/01/2020

Không khí Tết cổ truyền tại Cố đô Huế đến gần hơn khi những gian bếp của gần 20 hộ dân tại phường Kim Long, thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) đã đỏ lửa, tất bật sản xuất mẻ mứt gừng thơm ngon phục vụ người tiêu dùng vui Xuân đón Tết.

Sắc Tết ở làng hoa giấy Thanh Tiên

08:15, 21/01/2020

Mỗi độ Tết đến Xuân về, làng hoa giấy Thanh Tiên lại rộn ràng hơn để mang những sản phẩm hoa giấy độc đáo, đẹp mắt đến mọi nhà, tô điểm thêm cho mùa Xuân xứ Huế. Từ lâu, những cành hoa giấy đã rất gắn bó với đời sống tâm linh của người dân xứ Huế.

Sắc xanh của lá dong Tràng Cát

06:00, 18/01/2020

Với người Việt Nam, bánh chưng được coi là món bánh của Tổ tiên, bởi sự hòa quyện thiêng liêng giữa các nguyên liệu làm bánh, giữa lớp nhân bên trong với lớp vỏ bên ngoài. Vỏ bên ngoài chính là lá dong - một nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên màu sắc và hương vị mang đậm nét văn hóa ẩm thực ngày Tết cổ truyền.