Chủ nhật, 29/03/2020, 21:42 GMT+7

Phát triển thương hiệu chè Shan tuyết Na Hang

07:20, 20/02/2020

Huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang hiện có trên 1.300 ha chè Shan tuyết, được trồng chủ yếu ở các xã Sinh Long, Hồng Thái và Sơn Phú. Do được trồng ở độ cao 800 - 1.000 mét so với mực nước biển, với tiểu vùng khí hậu quanh năm mát mẻ, bốn mùa mây phủ, nên cây chè Shan tuyết ở huyện Na Hang có mùi thơm rất đặc trưng, vị đậm, nước xanh.

Xây dựng thương hiệu cho dược liệu Lào Cai

14:00, 18/02/2020

Nhiều năm trở lại đây, cây dược liệu được bà con nông dân Lào Cai coi là loại cây trồng hái ra vàng, cho thu nhập cao mở ra cơ hội thoát nghèo và làm vươn lên xóa nghèo, làm giàu chính đáng tại địa phương. Tuy nhiên, việc bảo tồn, phát triển cây dược liệu vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Trước tình hình đó, Lào Cai đã ban hành nhiều đề án nhằm khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân đầu tư phát triển dược liệu.

Bắc Giang lựa chọn, phát triển nhiều sản phẩm OCOP

08:55, 18/02/2020

Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Giang Nguyễn Viết Toàn, năm 2020 tỉnh tiếp tục quan tâm triển khai hiệu quả Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) với việc lựa chọn, phát triển nhiều sản phẩm OCOP đặc trưng, tiêu biểu của địa phương.

Phát triển các sản phẩm chế biến từ trái nho Ninh Thuận

10:22, 14/02/2020

Để giải bài toán tăng hiệu quả kinh tế từ cây nho, giảm áp lực khâu tiêu thụ trái tươi, nhiều cơ sở, doanh nghiệp sản xuất ở Ninh Thuận đang đẩy mạnh trồng, liên kết thu mua sản phẩm nho tươi với các hộ dân. Từ đó, sản xuất các dòng sản phẩm mới chế biến từ nho như: mứt nho, rượu nho, vang nho, mật nho, si rô nho, nho sấy, ô mai nho, bột nho hòa tan nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức đa dạng của khách hàng.

Tỏi - “Vàng trắng” trên đảo Lý Sơn

16:17, 27/01/2020

Được biết đến là vùng quê với nhiều đặc sản nổi tiếng như: kẹo mạch nha, cá bống Sông Trà, quế Trà Bồng, nhưng nói đến Quảng Ngãi không ai không nhắc đến một đặc sản nổi tiếng – đó là “tỏi Lý Sơn”. Đây được xem là thương hiệu đã thành danh trên khắp cả nước và được người dân nơi đây ví như “vàng trắng” bởi giá trị cũng như hiệu quả kinh tế.

Về vùng Bảy núi An Giang thưởng thức món bánh Kà tum của đồng bào Khmer

12:51, 27/01/2020

Kà tum theo tiếng Khmer có nghĩa là “trái lựu” - loại bánh được gói bằng lá cây thốt nốt có bề ngoài giống như trái lựu. Bánh Kà tum mang ý nghĩa của sự đủ đầy, sung túc chỉ xuất hiện trong các dịp lễ, Tết truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer An Giang như: Chol Chnam Thmay, Sen Dolta, Ok om bok. Điều đặc biệt, loại bánh này chỉ có duy nhất ở vùng đất Ô Lâm, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Chuột đồng – món ẩm thực độc đáo nức tiếng của miền Tây Nam bộ

11:14, 27/01/2020

Năm 2019, trong một lần Đoàn đại biểu Ủy ban Thương mại quốc tế Nghị viện châu Âu do ông Jan Zahradil - Phó Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế Nghị viện châu Âu (INTA), Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Việt Nam đi khảo sát thực tế một số doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản của tỉnh An Giang, thăm vùng nuôi cá tra theo tiêu chuẩn organic của doanh nghiệp tỉnh An Giang ở khu vực đầu nguồn sông Hậu, ông Jan Zahradil đã làm tất cả các thành viên trong đoàn bất ngờ khi ngỏ ý được dùng bữa trưa với món thịt chuột đồng. Hóa ra món đặc sản này của người miền Tây Nam bộ đã nức tiếng tới tận châu Âu xa xôi.

Nét duyên thổ cẩm Châu Phong

08:10, 27/01/2020

Là cái nôi của nền văn hóa, An Giang hội tụ rất nhiều dân tộc Chăm, Khmer, Kinh với đời sống văn hóa phong phú đa dạng, dệt nên bức tranh sinh động nơi biên giới Tây Nam.