Thứ 2, 20/05/2019, 4:7 GMT+7

Phát triển thương hiệu, nâng cao tính cạnh tranh của nếp hạt cau Ninh Bình

14:42, 09/05/2019

Ngày 9/5, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Âu Mỹ tổ chức hội thảo "Xác định nhiệm vụ cho chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận, lựa chọn logo, tem nhãn, góp ý bộ tiêu chí chất lượng, quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận nếp hạt cau Ninh Bình".

Phát triển thương hiệu vú sữa Tân Yên

07:44, 01/05/2019

Được du nhập vào trồng tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, cách đây khoảng 30 năm, cây vú sữa hợp đất, hợp nước ngày càng phát triển, cho chất lượng quả thơm ngon, giúp nhiều gia đình ở Tân Yên thoát nghèo, thu nhập cao. Từ hiệu quả của cây trồng này, nhiều hộ dân và chính quyền huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã mở rộng diện tích, nâng cao năng suất, chất lượng, nhằm phát triển thương hiệu vú sữa Tân Yên.

Đến Huế, đừng quên “check in” phố làng hương

06:00, 30/04/2019

Làng nghề làm hương ở phường Thủy Xuân, Thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) được hình thành từ thời nhà Nguyễn. Ban đầu phục vụ cho nhu cầu tâm linh, thờ cúng của Triều đình và nhân dân trong vùng. Nhiều năm trở lại đây, các hộ gia đình đã lập các cơ sở trình diễn nghề, trưng bày và quảng bá sản phẩm đến khách du lịch trong và ngoài nước.

Làng ngói âm dương Quỳnh Sơn

06:00, 29/04/2019

Theo truyền thống của người Dao, Tày, Nùng thì những ngôi nhà ở đây được xây dựng và lợp mái chủ yếu bằng ngói âm dương, loại ngói được làm từ đất nung. Xã Quỳnh Sơn (Bắc Sơn, Lạng Sơn) không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử mà còn nổi tiếng với nghề làm mái ngói âm dương. Trải qua biết bao thăng trầm, biến cố, nghề làm ngói tưởng chừng như đã bị mai một bởi sự ra đời của nhiều loại ngói mới và tấm lợp pro xi măng đang thịnh hành. Thế nhưng đến nay, nghề làm ngói máng nơi đây vẫn tồn tại, gìn giữ và phát triển ổn định.

Nghề nấu đường thốt nốt ở An Giang

06:00, 28/04/2019

Thốt nốt là cây đặc trưng gắn liền với đời sống của đồng bào dân tộc Khmer An Giang. Do đặc thù thổ nhưỡng, ở An Giang, chỉ có hai huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên có nghề nấu đường thốt nốt. Mùa nấu đường bắt đầu vào tháng 11 Âm lịch đến đầu mùa mưa năm sau.

Gạo Séng Cù, niềm tự hào của người Tây Bắc

10:13, 27/04/2019

Là niềm tự hào của đồng bào các dân tộc: Mông, Thái, Dao đỏ, Nùng… trên vùng đất Tây Bắc, gạo Séng Cù được trồng tại các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên... Trong đó, gạo Séng Cù ở 2 huyện Mường Khương và Bát Xát (Lào Cai) được đánh giá là ngon nhất, nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 3 lần các loại gạo thông thường.

Thuyền độc mộc ở Kon Ktu

06:00, 27/04/2019

​Đến làng du lịch Kon Ktu (xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum (tỉnh  Kon Tum), du khách không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp của mái nhà rông cao vút, những nếp nhà sàn cổ kính của người Ba Na, mà còn được thực hiện chuyến trải nghiệm thú vị, lênh đênh trên sông nước cùng những chiếc thuyền độc mộc do chính bàn tay tài hoa của người dân nơi đây đục đẽo, để thưởng ngoạn cảnh đẹp của dòng Đăk Bla. Đó nhất định sẽ là chuyến đi để lại nhiều cảm xúc trong lòng du khách…

12 món ngon ăn là nghiền của đất Bình Định

06:00, 23/04/2019

Bún chả cá, cua huỳnh đế hay bánh hỏi Diêu Trì, nem chợ Huyện là những món ăn mà người con Bình Định cứ đi xa là nhớ.