Thứ 4, 22/01/2020, 1:39 GMT+7

Sắc Tết ở làng hoa giấy Thanh Tiên

Mỗi độ Tết đến Xuân về, làng hoa giấy Thanh Tiên lại rộn ràng hơn để mang những sản phẩm hoa giấy độc đáo, đẹp mắt đến mọi nhà, tô điểm thêm cho mùa Xuân xứ Huế. Từ lâu, những cành hoa giấy đã rất gắn bó với đời sống tâm linh của người dân xứ Huế.

Xây dựng thương hiệu bưởi da xanh Phước Bình

12:14, 08/01/2020

Trước đây, người tiêu dùng ở Ninh Thuận vốn quen với bưởi da xanh từ các tỉnh miền Tây Nam bộ chuyển ra, thì nay đã có thể thưởng thức sản phẩm này được trồng ngay tại chính địa phương với thương hiệu bưởi da xanh Phước Bình.

Bánh chưng đen - linh hồn ẩm thực ngày Tết của đồng bào Tày

08:10, 08/01/2020

Là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, bánh chưng được ví như linh hồn của bữa cơm ngày trọng đại, đặc biệt là ngày Tết. Nếu như bánh chưng vuông xanh là nét đẹp ẩm thực ngày Tết của người Kinh với nhiều ý nghĩa tầng lớp thể hiện triết lý âm dương, sinh sôi nảy nở của vũ trụ thì bánh chưng đen của đồng bào Tày ở Lào Cai lại độc đáo về nguyên liệu chế biến, giá trị về y học và hình thức gói bánh. Bánh chưng đen không những mang đậm hương sắc núi rừng vùng cao, mà còn thể hiện sự sáng tạo và thành kính của người dân tộc Tày với tổ tiên của mình khi dụng công, cầu kỳ làm ra món bánh đặc sản tưởng nhớ những người đã khuất mỗi dịp Tết đến xuân về.

Làng miến gạo Thăng Long tất bật vào vụ Tết

17:20, 06/01/2020

Vốn ngày thường đã rất sôi động nhưng những ngày cận Tết, không khí làm việc của bà con làng nghề miến gạo Thăng Long (xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) lại càng rộn ràng hơn bao giờ hết. Để kịp những chuyến hàng phục vụ nhu cầu của người dân, làng sản xuất miến gạo Thăng Long đang tất bật ngày đêm để kịp đơn hàng phục vụ nhu cầu của nhân dân trong và ngoài tỉnh dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp tới.

Phát triển thương hiệu chuối Yên Châu

17:10, 06/01/2020

Cây chuối trên mảnh đất Yên Châu, tỉnh Sơn La từ lâu đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực và đem lại thu nhập cho người dân, nhất là khi các sản phẩm từ chuối như rượu chuối, chuối sấy khô hay chuối sấy dẻo được người tiêu dùng ưa chuộng.

Nghệ An gắn sao chuẩn cho sản phẩm OCOP

10:05, 04/01/2020

Một trong những tiêu chuẩn để sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có chỗ đứng vững chắc trên thị trường đó là chất lượng sản phẩm. Xác định được điều này các hợp tác xã, làng nghề, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã chủ động đa dạng hóa các chủng loại, nâng cao chất lượng, hoàn thiện mẫu mã và đẩy mạnh xúc tiến đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Qua cuộc thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Nghệ An năm 2019, nhiều sản phẩm đã được gắn sao theo chuẩn OCOP.

Gia Lai có 42 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP

15:26, 03/01/2020

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Gia Lai vừa hoàn thành đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp tỉnh năm 2019. Qua đó, có 42 trong số 48 sản phẩm đến từ 12/17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Gia Lai công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019.

Xác lập quyền chỉ dẫn địa lý “Chè vằng Quảng Trị”

10:57, 02/01/2020

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định dành gần 900 triệu đồng để thực hiện xác lập quyền chỉ dẫn địa lý “Chè vằng Quảng Trị”.

Lưu giữ nghề làm trống ở Bình An

13:00, 29/12/2019

Làng nghề truyền thống Bình An thuộc xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ (Long An) được xem là làng làm trống lâu đời và nổi tiếng nhất ở miền Nam.Theo các nghệ nhân lớn tuổi, nghề làm trống ở Bình An được khởi xướng bởi cụ Nguyễn Văn Ty, cách đây gần 200 năm.