Đặc sắc chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội

Tại chương trình sẽ 50 gian hàng; trong đó có 25 gian hàng ẩm thực đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Lào, Pháp, Trung Quốc, Peru, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Argentina, Australia, Italy...

Đến chương trình, du khách và người dân Thủ đô sẽ có dịp được thưởng thức các món ăn đặc sắc như: Món bánh gối Empanada của Argentina, bánh gối, salat hoa quả Colombia, món thịt xiên của nước Indonesia, món Salat quinoa Peru...

Đến chương trình, du khách sẽ có dịp được thưởng thức nền ẩm thực phong phú đến từ nhiều quốc gia. Ảnh minh họa: Internet.

25 gian ẩm thực Hà Nội sẽ giới thiệu các món ăn truyền thống như: Cốm Mễ Trì, trà Sen Hồ Tây, nem Phùng, bún ốc Phù Đổng, bánh cuốn bà Hoành, nem truyền thống cuốn rau bồ công anh, bún trộn thịt đà điểu, bánh dày Quán Gánh...

Đây là các gian hàng của làng nghề, tổ chức, cá nhân và một số các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực trên địa bàn Hà Nội.

Đây la cơ hội để quảng bá và giới thiệu rộng rãi tinh hoa ẩm thực truyền thống đặc sắc của Hà Nội tới bạn bè quốc tế. Ảnh minh họa: Internet.

Trong khuôn khổ chương trình còn có giao lưu văn hóa nghệ thuật với nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, ca ngợi nét đẹp truyền thống, nét văn hóa của Hà Nội và các quốc gia; các trò chơi dân gian đường phố.

Chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế diễn ra trùng với thời điểm hoạt động của tuyến phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm, dự kiến sẽ thu hút nhiều người đến tham quan, thưởng thức các món ăn đặc sắc.
Đinh Thị Thuận (TTXVN)

Đề xuất