Đà Nẵng đón chuyến tàu biển đầu tiên đưa khách quốc tế trở lại du lịch sau dịch COVID-19

Ngày 9/10, tại Cảng Tiên Sa, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức chương trình chào đón chuyến tàu biển đầu tiên đưa khách quốc tế đến tham quan du lịch thành phố Đà Nẵng sau hơn 2 năm tạm ngưng do dịch COVID-19.

Da Nang don chuyen tau bien dau tien dua khach quoc te tro lai du lich sau dich COVID-19 hinh anh 1Du khách quốc tế được chào đón khi đến tham quan Đà Nẵng và Quảng Nam. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Tàu biển mang tên Le Lape’rouse (quốc tịch Pháp) đưa hơn 200 khách quốc tế, chủ yếu từ thị trường châu Âu - châu Mỹ đến tham quan các danh lam thắng cảnh ở thành phố Đà Nẵng và phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Tại lễ đón, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch đã tặng hoa, quà chúc mừng những du khách đầu tiên đến tham quan thành phố Đà Nẵng; các du khách hào hứng chụp ảnh lưu niệm tại cảng Tiên Sa.

Bà Huỳnh Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, chuyến tàu La Lapérouse đã khởi động lại du lịch tàu biển sau hơn 2 năm gián đoạn vì COVID-19. Đây là tín hiệu tốt đối với việc phục hồi du lịch của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Qua đó, khẳng định với thị trường du lịch quốc tế, Đà Nẵng vẫn là điểm đến hấp dẫn. Trong thời gian tới, ngành du lịch thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xúc tiến, phát triển loại hình du lịch đường biển này.

Da Nang don chuyen tau bien dau tien dua khach quoc te tro lai du lich sau dich COVID-19 hinh anh 2 Du khách quốc tế hào hứng khi đến tham quan Đà Nẵng và Quảng Nam. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

 Ông Don NeZ Jac Ques Ghislain (quốc tịch Bỉ) sau khi nhận quà tại lễ đón xúc động chia sẻ: “Tôi đến Việt Nam nhiều lần. Những nơi tôi đến như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đều rất đẹp, rất hấp dẫn; tôi rất vui lần đầu tiên đến Đà Nẵng nhận được sự tiếp đón nhiệt tình. Tôi đã được nghe nói nhiều về thành phố biển này, một số điểm đến như Cầu Vàng ở Bà Nà, phố cổ Hội An. Tôi rất háo hức chờ đợi để được đi khám phá, tham quan trải nghiệm, nhất là sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát”.

Tàu biển Le Lape’rouse có chương trình khám phá bờ biển và các địa danh nổi tiếng của Việt Nam kéo dài từ 8-11 ngày và đây là hành trình mới tại khu vực châu Á của tàu du lịch này. Le Lape’rouse được giới thiệu là con tàu thân thiện với môi trường, được trang bị hiện đại với phòng chờ được thiết kế mở rộng ra bên ngoài với dịch vụ chuẩn 5 sao.

Trần Lê Lâm

Tin liên quan

Tưng bừng Đại nhạc hội “Take me to the Sun” tại Đà Nẵng

Tối 9/7, chương trình Đại nhạc hội “Take me to the Sun” đã diễn ra tại Công viên châu Á (Asia Park) thành phố Đà Nẵng. Đây là chương trình nghệ thuật lớn nhất và được trông đợi nhất trong chuỗi “Lễ hội Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng - Enjoy Da Nang Summer Festival 2022” do Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức. Tham dự chương trình có lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, các sở, ngành, đơn vị cùng đông đảo du khách, người dân địa phương.


Carnival đường phố Sun Fest "khai tiệc" mùa hè sôi động ở Đà Nẵng

Tối 25/6, chương trình Carnival đường phố Sun Fest chủ đề “Take me to the Sun” nằm trong khuôn khổ Lễ hội “Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng 2022” do Sở Du lịch Đà Nẵng và các Sở, ban, ngành liên quan phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức đã chính thức diễn ra. Chương trình đã mang đến cho người dân và du khách một bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.Đề xuất