Cựu chiến binh tỉnh Đồng Tháp giúp nhau thoát nghèo, vươn lên làm giàu

Trung tướng Khuất Việt Dũng (trái) – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng cờ thi đua cho Hội Cựu chiến binh tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Nguyễn Văn Trí - TTXVN

Theo ông Nguyễn Văn Út, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Đồng Tháp, 5 năm qua Hội Cựu chiến binh tỉnh luôn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên, nhất là giúp nhau thoát nghèo, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu. Hội đã vận động các nguồn vốn hơn 700 tỷ đồng giúp gần 36 ngàn lượt hội viên có vốn phát triển kinh tế, trong đó 901 hộ cựu chiến binh đã thoát nghèo. Hội Cựu chiến binh các cấp còn vận động các tổ chức đóng góp xây dựng nhà cho hội viên, xóa được 1.432 căn nhà tạm. Riêng năm 2018, Hội Cựu chiến binh các cấp xây 113 nhà “Nghĩa tình đồng đội”. Đặc biệt 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã giới thiệu việc làm cho 10 ngàn con em hội viên đi lao động, làm việc có thời hạn ở nước ngoài, nhiều nhất là ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, 1.000 hộ cựu chiến binh đã gương mẫu hiến trên 80 ngàn mét vuông đất làm các công trình công cộng với số tiền hơn 17 tỷ đồng; vận động xây mới 500 cây cầu với số tiền hơn 100 tỷ đồng và gần 20 ngàn ngày công lao động góp phần xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, Hội Cựu chiến binh tỉnh Đồng Tháp đã được nhận Cờ thi đua của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam; UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen cho 5 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019. Đại hội bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VI (2014-2019).

Nguyễn Văn Trí

Đề xuất