Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến "Cuốn sách tôi yêu"

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, vòng bình chọn "Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021" với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu" chính thức bắt đầu từ 10 giờ ngày 6/9, kết thúc vào 10 giờ ngày 20/9 tên kênh Youtube "Sách và Trí tuệ Việt".

Để tham gia bình chọn, người dùng cần thực hiện đủ 2 bước để được tính bình chọn hợp lệ. Bước 1 là truy cập và nhấn đăng ký (Subcribe) kênh "Sách và Trí tuệ Việt" tại địa chỉ: bit.ly/sachvatritueviet. Tiếp đó, công chúng có thể bình chọn cho các video trong chuyên mục "Cuộc thi Cuốn sách tôi yêu" bằng các hình thức xem, yêu thích, chia sẻ (tại địa chỉ: bit.ly/cuonsachtoiyeu2021).

Mỗi lượt xem (view) được tính 2 điểm, 1 lượt yêu thích (like) tính 1 điểm, 1 lượt chia sẻ (share) tính 1 điểm. Tổng điểm bình chọn của mỗi video bằng tổng điểm lượt xem (view) + lượt yêu thích (like) + lượt chia sẻ (share). Kết quả bình chọn sẽ làm căn cứ để Ban Tổ chức đánh giá, xếp giải.

"Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021" với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, góp phần chấn hưng văn hóa đọc, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Cuộc thi được phát động từ cuối tháng 5/2021, Ban Tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 1-26/7/2021. Sau hơn 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 3.000 bài dự thi từ khắp các địa phương, đơn vị trên toàn quốc; lựa chọn được 2.000 video dự thi đáp ứng đủ yêu cầu để vào vòng bình chọn chính thức.

Theo Ban tổ chức, "Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021" góp phần kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, lan tỏa tri thức trong cộng đồng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước.

Dù là năm đầu tiên tổ chức, song cuộc thi đã thu hút đông đảo thí sinh thuộc nhiều thành phần, lứa tuổi tham gia, trong đó, có số lượng lớn thanh niên và lực lượng quân đội, công an, đặc biệt có sự hưởng ứng của nhiều bạn nhỏ ở lứa tuổi thiếu nhi. Điều này cho thấy, thói quen đọc sách đã và đang được hình thành từ lứa tuổi nhi đồng. Đây là tín hiệu rất mừng cho việc phát triển văn hóa đọc nói riêng, việc nâng cao dân trí nói chung ở Việt Nam.

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao 1 giải Đặc biệt; 3 giải Nhất; 6 giải Nhì; 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích kèm theo Giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho mỗi thí sinh đạt giải.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng "Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021" dự kiến diễn ra vào tháng 11/2021 tại Hà Nội (tùy theo diễn biến thực tế của dịch COVID-19) và sẽ được thông báo đến các thí sinh đoạt giải, thông báo công khai trên kênh Youtube "Sách và Trí tuệ Việt".

Phương Lan

Tin liên quan

Khởi động Cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”

Ngày 22/7, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chính thức khởi động Cuộc thi viết "Đọc sách để thay đổi" nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập.


Hội sách trực tuyến quốc gia 2021: Đưa sách đi muôn nơi, tới mọi miền đất nước

Theo thông tin từ Cục Xuất bản In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), sau hơn một tháng triển khai, Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 tổ chức trên sàn Book365 (địa chỉ truy cập: https://book365.vn) đã thành công tốt đẹp, với kết quả đạt và vượt những mục tiêu đề ra.Đề xuất