Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” năm 2023

Sáng 15/6, tại Hà Nội, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công bố thể lệ và thời gian nhận tác phẩm Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” dành cho người Việt Nam và người nước ngoài năm 2023.

Cuoc thi anh, video “Viet Nam hanh phuc - Happy Vietnam” nam 2023 hinh anh 1Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) Phạm Anh Tuấn phát động cuộc thi. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Cuộc thi hướng tới mục tiêu đẩy mạnh truyền thông về các thành tựu của Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, bảo đảm quyền con người thông qua góc nhìn của mọi tầng lớp trong và ngoài nước. Cuộc thi cũng góp phần lan tỏa mạnh mẽ các giá trị nhân văn cao cả, sự đồng cảm và quan tâm của cộng đồng xã hội đối với cuộc sống của từng cá nhân, từng hoàn cảnh, với mong muốn “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Các tác phẩm tham gia Cuộc thi sẽ là nguồn tư liệu chân thực, sống động, truyền tải những hình ảnh tươi đẹp, đa chiều về Việt Nam, tạo cơ hội cho mọi người dù ở bất cứ đâu đều có thể trải nghiệm cuộc sống gần gũi, chân tình và ấm áp ở khắp các vùng miền của đất nước ta. Đồng thời, đây cũng là dịp để người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè ở khắp nơi trên thế giới dành thời gian tìm hiểu văn hóa và xích lại gần hơn với con người, đất nước ta, cùng chung tay xây dựng một đất nước Việt Nam hạnh phúc và giàu mạnh.

Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” không giới hạn số lượng tác phẩm tham gia dự thi. Thông qua đây, Ban Tổ chức hướng tới xây dựng hình ảnh về một Việt Nam hạnh phúc qua những góc nhìn mới mẻ, sinh động, hấp dẫn của các tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài nước. Thời gian nhận tác phẩm dự thi là từ ngày 15/6 đến 15/9. Các tác giả hoặc nhóm tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi tại website: https://happy.vietnam.vn.

Cuoc thi anh, video “Viet Nam hanh phuc - Happy Vietnam” nam 2023 hinh anh 2Ông Đinh Tiến Dũng, Phó cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) trình bày thể lệ cuộc thi. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Tổng giá trị giải thưởng Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” lên tới hơn 400 triệu đồng. Các tác giả và tác phẩm xuất sắc nhất có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng giá trị cho các thể loại bao gồm: 2 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng/giải; 2 giải Nhì trị giá 30 triệu đồng/giải; 2 giải Ba trị giá 20 triệu đồng/giải. Ngoài ra, Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao tặng 20 giải Khuyến khích và các giải thưởng khác cho các tác giả, tác phẩm xứng đáng.

Các tác giả, nhóm tác giả có thể tìm hiểu kỹ nội dung thể lệ cuộc thi trên website: https://happy.vietnam.vn.

Nam Sương

Tin liên quan

Trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tổ quốc bên bờ sóng”

Lễ trao giải và Triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương năm 2021 với tên gọi “Tổ quốc bên bờ sóng” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức diễn ra tối 20/12 tại Hà Nội.


Phát động Cuộc thi ảnh với chủ đề “Đất nước nhìn từ biển”

Ngày 8/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Viện Truyền thông và Phát triển nhân lực (thuộc Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam) tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về xuất bản, phát hành các ấn phẩm, sách, ảnh về biển đảo; phát động Cuộc thi ảnh với chủ đề “Đất nước nhìn từ biển” nhân dịp kỷ niệm Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2021 với chủ đề: “Bảo vệ đại dương và phát triển bền vững sinh kế biển Việt Nam”.Đề xuất