Cua Năm Căn – Cà Mau

Cua Năm Căn – Cà Mau
Cua Năm Căn - Cà Mau chính hiệu được gắn tem, dây chống hàng giả. Ảnh: Kim Há
Cua Năm Căn - Cà Mau chính hiệu được gắn tem, dây chống hàng giả. Ảnh: Kim Há
Theo nhiều hộ nông dân, nhờ môi trường ổn định, lượng thức ăn dồi dào nên cua ở Năm Căn sinh trưởng tốt, cho thịt chắc, ngọt, thơm bùi, béo ngậy, ngon hơn cua nuôi ở những vùng khác. Từ khoảng cuối tháng 8 âm lịch hàng năm, giá cua sẽ tăng dần và giữ mức cao vào cuối năm. Nhờ vậy, nông dân có thể thu về hàng trăm triệu đồng/vụ.
Sản phẩm cua Năm Căn - Cà Mau có thịt chắc và thơm ngon nên được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Ảnh: Kim Há
Sản phẩm cua Năm Căn - Cà Mau có thịt chắc và thơm ngon nên được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Ảnh: Kim Há
Năm 2015, cua Năm Căn - Cà Mau đã được Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Để thương hiệu cua Năm Căn - Cà Mau đến gần hơn với người tiêu dùng, huyện Năm Căn đang tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu rộng rãi hình ảnh cua Năm Căn, đồng thời vận động người nuôi, các cơ sở thu mua thủy sản trên địa bàn cam kết thực hiện đăng ký sử dụng và bảo vệ thương hiệu cua Năm Căn - Cà Mau.
Kim Há
Báo in T10/2019

Có thể bạn quan tâm