Cử tri Long An đề nghị kiểm soát chặt chẽ chi thường xuyên, dành nguồn tài chính cho đầu tư phát triển

Cử tri huyện Đức Huệ đánh giá cao kết quả kỳ họp vừa qua với nhiều nội dung quan trọng được thông qua. Đồng thời nêu nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến tình hình kinh tế – xã hội của đất nước, địa phương. 
Cử tri Nguyễn Văn Tâm huyện Đức Huệ, tỉnh Long An nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Bùi Giang-TTXVN
 
Cử tri Lê Văn Những, thị trấn Đông Thành đồng tình với kết quả của công tác phòng chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước nỗ lực thực hiện thời gian quan. Tuy nhiên, cử tri Lê Văn Những cho rằng mức xử lý vẫn còn quá nhẹ, cần xem xét khung hình phạt cao hơn.

Theo ông Những, đất nước còn nhiều khó khăn, do đó công tác phòng chống tham nhũng càng phải đẩy mạnh; đồng thời cần kiểm soát chặt chẽ vấn đề chi tiêu thường xuyên, tinh giản biên chế để dành nguồn tài chính cho đầu tư phát triển.
 
Cử tri Nguyễn Văn Tâm, thị trấn Đông Thành đề nghị các cấp liên quan thúc đẩy liên vận qua các cửa khẩu trên địa bàn để tạo điều kiện phát triển giao thương với Campuchia, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Song song đó, cần hoàn thành công tác phân giới cắm mốc; tăng cường phát triển kinh tế vùng biên để người dân yên tâm sinh hoạt, sản xuất, góp phần bảo vệ biên giới quốc gia.
 
Bênh cạnh đó, cử tri huyện Đức Huệ cũng kiến nghị các cấp xem xết đầu tư hạ tầng giao thông trên địa bàn, đặc biệt là các tuyến kết nối với các địa phương khác. Vì hạ tầng giao thông của Đức Huệ yếu kém, các tuyến đường nhỏ hẹp, tải trọng thấp không thể thu hút đầu tư phát triển.
 
Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, ông Trương Văn Nọ, Phó trưởng đoàn chuyên trách cho biết các cấp liên quan sẽ tiếp tục phối hợp với Campuchia để đẩy mạnh thực hiện hoàn thành công tác cắm mốc biên giới.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Bùi Giang-TTXVN
 
Liên quan đến phát triển kinh tế vùng biên, ông Trương Văn Nọ cho biết, trên địa bàn tỉnh Long An có hai cửa khẩu lớn, tỉnh đang thực hiện nhiều chính sách thu hút đầu tư phát triển kinh tế cửa khẩu.

Trong đó có quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Bình Hiệp bao gồm khu công nghiệp, khu nông nghiệp công nghệ cao, khu thương mại – dịch vụ…Việc thu hút đầu tư khó khăn do địa điểm xa, hạ tầng giao thông chưa phát triển.

Tỉnh đang phối hợp với các bộ, ngành Trung ương thực hiện nhiều giải pháp để sớm triển khai các dự án giao thông cấp bách trên địa bàn, nhất là tuyến Quốc lộ N2 và Quốc lộ 62.
 
Thông tin thêm với các cử tri về công tác phòng chống tham nhũng, ông Trương Văn Nọ cho biết, Đảng, Nhà nước rất quyết tâm phòng chống tham nhũng, thể hiện qua nhiều vụ án đã được xử lý. Đồng thời luôn nhất quán quan điểm không có vùng cấm, không có đặc quyền; điều tra đến đâu xử lý đến đó, xử đúng người đúng tội, không nể nang, giơ cao đánh khẽ.
 
Những ý kiến, kiến nghị khác của cử tri huyện Đức Huệ được đoàn đại biểu Quốc hội Long An ghi nhận để chuyển đến các cơ quan liên quan xem xét giải quyết./.
 Bùi Giang

Đề xuất