Cư dân chung cư Carina tri ân Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, cư dân sống tại chung cư Carina cho biết, sau gần 1 tháng từ khi xảy ra thảm họa tại chung cư Carina, các hộ dân sinh sống tại đây đã dần ổn định cuộc sống, tạm quên đi những ký ức đau buồn.
Người dân chung cư Carina tặng hoa tri ân Cảnh sát PCCC Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Chung - TTXVN

Đối với những người dân may mắn thoát nạn, hình ảnh các chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố đã không quản hiểm nguy cứu người và tài sản cho bà con trong vụ hỏa hoạn vẫn im đậm trong tâm trí mọi người. Sự có mặt kịp thời, những hành động cứu người, hướng dẫn người dân thoát nạn của những chiến sỹ cứu hỏa đã giảm thiểu thiệt hại của vụ cháy.
 
“Người hùng đơn giản chỉ là người đã cho ta một tấm khăn ẩm để bịt mũi, là người bế các cháu nhỏ để chạy thoát, là người gọi cho chúng ta cuộc điện thoại đánh thức để kịp chạy, là người đi gõ cửa từng nhà, là người chiến sỹ lao vào đám khói để đưa cư dân ra, là người phá cửa nhà mình để mở lối ra hồ bơi cho bà con thoát nạn, là người động viên bà con an tâm,... Rất nhiều những hành động anh hùng và thầm lặng như thế. Các anh có thể không nhớ được những người các anh đã cứu nhưng người dân chúng tôi thì rất nhớ, dù không biết tên các anh” – Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai xúc động chia sẻ.
Chị Nguyễn Thị Khánh Ly gửi lời cảm ơn tới chiến sỹ Nguyễn Duy Khang, người cứu mình trong đám cháy. Ảnh: Thành Chung - TTXVN
 
Vui mừng khi nhận ra người cứu mình trong vụ cháy, chị Nguyễn Thị Khánh Ly, cư dân sống tại Block A chung cư Carina đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đồng chí Thiếu úy Nguyễn Duy Khang, chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Bình Tân.

Chị Khánh Ly và gia đình cũng như các hộ dân tham gia buổi gặp mặt rất xúc động khi nhận ra những khuôn mặt quen thuộc và được biết tên những người chiến sỹ đã cứu mình trong vụ cháy kinh hoàng hôm đó.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Văn Băng, Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong suốt quá trình công tác của mình cũng như nhiều cán bộ chiến sỹ, đây là lần đầu tiên lực lượng được tham dự một buổi gặp mặt giàu tình cảm như thế này.
Người dân chung cư Carina tặng những tấm ảnh người dân chụp lực lượng Cảnh sát PCCC làm nhiệm vụ tại vụ cháy. Ảnh: Thành Chung – TTXVN

Gửi lời cảm ơn đến những hộ dân, Đại tá Nguyễn Văn Băng cho biết, đối với lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, không niềm vui nào bằng niềm vui cứu được càng nhiều người, đảm bảo sự an toàn của người dân khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Trong vụ cháy chưng cư Carina, dù lực lượng đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể cứu được toàn bộ những cư dân. Điều này cũng là điều nuối tiếc của những chiến sỹ tham gia chữa cháy ngày hôm đó, đồng thời cũng là lời nhắc nhở để lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố nỗ lực hơn nữa, rèn luyện ý chí chiến đấu để dập tắt những đám cháy một cách nhanh nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân.
Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng, Cục phó Cục Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn Bộ Công an gửi lời cảm ơn đối với tình cảm của người dân. Ảnh: Thành Chung - TTXVN
 
Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (C66 Bộ Công an) đề nghị, trong thời gian tới, mong muốn bà con nhân dân tích cực tham gia phòng cháy chữa cháy tại nơi ở, nơi làm việc, nắm vững những kỹ năng thoát nạn, trang bị những phương tiện cần thiết… để bảo vệ bản thân và gia đình khi có sự cố xảy ra, giúp lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Vụ cháy chưng cư Carina xảy ra vào rạng sáng 23/3 đã gây hậu quả nghiệm trọng, làm 13 người chết và hơn 90 người bị thương. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh đã huy động 34 xe chữa cháy các loại cùng hơn 200 cán bộ chiến sỹ triển khai chữa cháy. Lực lượng chức năng đã tìm kiếm người dân mắc kẹt, cứu gần 200 người dân xuống bằng thang chuyên dụng và hướng dẫn 1.000 người tự thoát thân./.
 Thành Chung

Đề xuất